ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนคลับส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลามเลยทีเดียวค่ะ สำหรับนางเอกสาวช่อง 3 อย่าง อุ้ม – อิษยา ฮอสุวรรณ ที่ได้สูญเสียทั้งคุณพ่อและคุณแม่ไปในเวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งทำให้ อุ้ม นั้นเศร้าเสียใจอย่างมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น
จนล่าสุด อุ้ม มาร่วมงาน “Amazing Thailand Saneh Thai GALA Night” และได้เปิดใจอีกครั้งหลังจากที่ต้องสูญเสียคุณพ่อคุณแม่ในเวลาไม่ห่างกันมาก
ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
มันเป็นช่วงปรับตัวของอุ้มเหมือนกัน ปลายปีที่แล้วคุณแม่เสีย พอมาต้นปีคุณพ่อเสีย เลยไม่ได้ไปโฟกัสในพาร์ทการทำงานว่าเราจะกังวลอะไรบ้าง แต่เป็นพาร์ทการใช้ชีวิตมากกว่า เรื่องการปรับตัว ตอนนี้อุ้มใช้ชีวิตมากขึ้น หมายถึงก่อนหน้านี้อุ้มเป็นอินโทรเวิร์ตจ๋ามากๆ ตอนนี้ใครชวนไปไหน ทำอะไรทำหมด เพื่อที่จะได้เปลี่ยนโฟกัสบ้าง
ถ้าต้องให้คำแนะนำกับคนที่เผชิญเหมือนเราต้องทำยังไงบ้าง ?
อุ้มยังก้าวข้ามไม่ได้ แต่เราให้เวลาตัวเองมากขึ้น ก่อนหน้านี้พอเราเจอการสูญเสียหลายๆครั้งติดกัน อุ้ม กลายเป็นคนที่มองข้ามความรู้สึกตัวเองไป ตอนแรกมันบล็อกไปเลย ร้องไห้ไม่ได้เลย ข้างในมันไม่รู้สึกอะไรเลย
แรกๆก็มีปัญหากับการแสดง เราเล่นฉากที่ต้องเสียใจจากการสูญเสียไม่ได้เลย เพราะมันไม่รู้สึก มันเหมือนร่างกายเราบล็อกความรู้สึกนี้ ไม่รับ อันนี้เป็นสิ่งที่อุ้มรับรู้เอง แต่ว่าตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้ว
เอาเรื่องนี้ออกได้ยังไง ?
มีไปปรึกษาคุณหมอด้วย มีเรียนแอคติ้งเพิ่ม แล้วก็ให้เวลาตัวเองค่อยๆฟื้นฟูข้างในจิตใจตัวเอง ไปเจอเพื่อน ทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ วาดรูป ก็ค่อยๆดีขึ้น แต่ก็ใช้เวลาเป็นเดือนเหมือนกัน
ออกมาเจอผู้คนมากขึ้นแล้ว ?
ก็ได้ลองทำอะไรที่เป็นสิ่งที่ก่อนหน้านี้เราไม่ค่อยได้ทำ อย่างเจอเพื่อน ก่อนหน้านี้อุ้มทำงานเยอะมาก วันหยุดก็ไม่ได้ออกไปไหน
เป้าหมายชีวิต ณ วันนี้ของเราคือ ?
ณ ตอนนี้อุ้มตั้งใจว่าจะใช้ชีวิตให้มีความสุขเผื่อคุณพ่อกับคุณแม่ ให้เขาไม่ต้องห่วงอะไร ที่ผ่านมาเขาเป็นห่วงการใช้ชีวิตของเรานี่แหละ เพราะอุ้มทำงานหนัก เขาจะคอยบอกทำไมไม่ออกไปเจอเพื่อน ทำไมไม่ให้เวลาตัวเองบ้าง นอนพอไหม กินอาหารดีรึเปล่า เขาจะคอยห่วงเรื่องการใช้ชีวิตของเราว่าเราทำงานอย่างเดียวเลย เรามีความสุขมากพอไหม
อย่างไรก็ขอส่งกำลังใจให้กับ อุ้ม ด้วยนะคะ ขอให้ก้าวข้ามผ่านเรื่องราวนี้ไปให้ได้
ขอบคุณข้อมูล : oomeisaya