เนวิน ชิดชอบ โพสต์ข้อความถึง อนุทิน ตรงๆ

วันนี้ 24 มิถุนายน 2568 นาย อนุทิน ชาญวีรกูล สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ปฏิบัติภารกิจหัวใจติดปีก นำทีมแพทย์ นำโดย นพ.พัชร อ่องจริต อาจารย์ศัลยแพทย์ หัวหน้าสาขาศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เดินทางไปยัง จ.อุดรธานี เพื่อรับอวัยวะจากผู้บริจาค และนำกลับมากรุงเทพฯ

เพื่อดำเนินการปลูกถ่ายแก่ผู้ป่วยที่รอคอยความหวังในการมีชีวิตใหม่ โดยอวัยวะที่ได้จากภารกิจในครั้งนี้ ประกอบด้วย หัวใจ ตับ และไต

โครงการ “หัวใจติดปีก” เป็นภารกิจการบินฉุกเฉิน เพื่อขนส่งอวัยวะที่ได้รับบริจาค จากผู้เสียชีวิตมีภาวะสมองตาย

ไปยังโรงพยาบาลเป้าหมายอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อให้การปลูกถ่ายประสบผลสำเร็จ ซึ่งที่ผ่านมานายอนุทินได้ร่วมบินและสนับสนุนโครงการนี้อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 57

ล่าสุด ทางด้านของ เนวิน ชิดชอบ ได้ออกมาแชร์ภาพจากโพสต์ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล พร้อมกับเขียนข้อความเอาไว้ว่า

“อยู่ที่ไหนก็ทำงานให้เป็นประโยชน์กับผู้อื่นได้ ถ้าหัวใจเรามุ่งมั่นจะทำงาน และอุทิศตนเพื่อส่วนรวม

ขอบคุณคุณอนุทิน ชาญวีรกูล นักบินอาสาสภากาชาดไทย ปฏิบัติภารกิจแรก หลังพ้นตำแหน่งรัฐมนตรี “หัวใจติดปีก”💙”

ตัดสินใจ โพสต์ข้อความถึง อนุทิน ตรงๆ

ขอบคุณข้อมูล: ลุงเนวิน