นายก​รัฐมนตรี​ ยอมรับ​ ปรับครม.ลงตัวแล้ว​ อุบตอบชื่อ​ขอรอไฟนอล​

ปรับครม.ลงตัวแล้ว หลังถูกจับตามอง สำหรับ แพทองธาร​ ชินวัตร​ นายกรัฐมนตรี ที่ได้กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรีว่าขณะนี้ลงตัวแล้วหรือไม่​ ว่า​ ลงตัวแล้ว​ ไม่มีอะไร​ ได้พูดคุยกับหัวหน้าพรรคทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้วและต่อไปจะเป็นเรื่องของการส่งชื่อเข้าตรวจสอบคุณสมบัติ​

และเมื่อเรียบร้อยแล้ว ก็ค่อยมีการทูลเกล้าฯต่อไป เมื่อถามว่าจะสามารถนำรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ขึ้นทูลเกล้าได้ช่วงเวลาใด นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไม่แน่ใจเหมือนกัน​ ต้องรอว่าส่งกลับมาเมื่อไหร่​ เนื่องจากส่งรายชื่อเพื่อตรวจสอบคุณสมบัติ​ไปบ้างแล้ว

ส่วนรวมไทยสร้างชาติจบแล้วหรือไม่​ นายกรัฐมนตรี​ ยืนยันว่า จบแล้ว​ ไม่มีอะไร ส่วนกระแสข่าวที่ นายพีระพันธุ์​ สาลีรัฐ​วิภาค​ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน​ ในฐานะหัวหน้า พรรครวมไทยรวมไทยสร้างชาติ​กดดันให้นายกรัฐมนตรี​ลาออกจากตำแหน่ง

น.ส.แพทองธาร​ กล่าวว่า “โอ้​ ไม่จริง​ ไม่จริงเลยค่ะ​ ไม่มีการกดอะไรใดๆ เกิดขึ้น และรูปที่ออกมาที่โรสวู๊ดได้มีการพูดคุยกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว​ พรรคร่วมรัฐบาล​ จริงๆ แล้วให้การสนับสนุนเป็นอย่างมาก​ และให้กำลังใจ​ ผ่านไปได้ด้วยดี”

ส่วนหลังจากนี้จะมีเสียง นอกจากพรรคร่วมรัฐบาลเข้ามาเติมเพื่อให้รัฐบาลเข้มแข็งเพิ่มขึ้นหรือไม่ นายกรัฐมนตรี​ กล่าวว่า ตอนนี้เสียงของพรรคร่วมรัฐบาลเราโอเค​ แข็งแรงอยู่

เมื่อถามถึงกระทรวงกลาโหมมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไว้สุดท้ายแล้วจะบอกอีกที​ ขออนุญาต​ยังไม่เปิดเผยชื่อใดใดทั้งสิ้น แต่ยืนยันว่าจะไม่นั่งควบตำแหน่งรัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหมอย่างแน่นอน

ส่วน นายกรัฐมนตรี ยึดหลักอะไรในการวางบุคคลเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ นายก​รัฐมนตรี​ กล่าวว่า​ จริงๆ แล้วทุกกระทรวง​ เราต้องรับให้พร้อม​ เพราะไม่ได้เกิดขึ้นกระทรวงใดกระทรวงหนึ่ง

ต้องช่วยกันบูรณาการ​ แน่นอนว่าต้องเป็นคนที่สามารถดูแลเรื่องนี้ได้​อยู่แล้ว​ ทุกวันนี้มีรัฐมนตรีช่วยและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำงานกันอย่างแข็งขันมากๆ​ ร่วมกับกองทัพ เช่นในพื้นที่ชายแดน​

ได้มอบอำนาจให้กับกองทัพเพื่อดูหน้างานในการพิจารณา บริหารจัดการให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล​ ซึ่งทุกอย่างราบรื่นดี​ ก่อนย้อนถามว่าทำไม สื่อมวลชนถึงสนใจกระทรวงกลาโหมเป็นพิเศษ​