แพรรี่ ไพรวัลย์ ฟาดกัมพูชา ปมน้ำมัน โดนใจชาวเน็ตเต็มๆ

หลังจากที่สมเด็จ ฮุน เซน ประธานวุฒิสภาและอดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์ข้อความในหัวข้อ “เกมอันตรายที่อาจนำไปสู่การทำลายตนเอง! ระบุข้อความว่า “วันที่ 20 มิ.ย. พรรคฝ่ายค้านของไทยได้เสนอให้รัฐบาลไทยหยุดขายน้ำมันให้กัมพูชา เพื่อกดดันให้กัมพูชายอมจำนน

ในการตอบสนอง เราขอประกาศอย่างหนักแน่นว่าเราจะไม่ล่มสลายเพียงเพราะเราไม่ได้นำเข้าน้ำมันจากไทย ในทางตรงกันข้ามบริษัทของไทยเองอาจต้องรับผลที่ตามมา คุณตั้งใจจริงหรือที่จะให้บริษัทของไทยล่มสลาย

หากเป็นเช่นนั้น ก็ดำเนินการตามแผนของคุณได้เลย ฮุน เซน กล่าว และต่อมาทาง พล.อ.ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์เฟซบุ๊ก Hun Manet ระบุว่า ตั้งแต่ 12 โมงคืนนี้ต้องระงับการนําเข้าน้ำมันและก๊าซทุกชนิดจาก ประเทศไทย

บริษัทจัดจําหน่ายน้ำมันในประเทศกัมพูชามีความสามารถในการนําเข้าเชื้อเพลิงและก๊าซจากแหล่งอื่น เพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการภายในประเทศของประชาชน แม้จะเป็นเพียงเดือนเดียว แต่ตลอดไปก็ไม่ใช่ปัญหา

เริ่มตั้งแต่เที่ยงคืนนี้ การนําเข้าน้ำมันเชื้อเพลิงและก๊าซทั้งหมดจาก ประเทศไทย จะถูกหยุด บริษัทจัดหาเชื้อเพลิงในประเทศกัมพูชา

สามารถนําเข้าจากแหล่งอื่นอย่างเพียงพอเพื่อตอบสนองความต้องการเชื้อเพลิงและก๊าซภายในประเทศ

ล่าสุด ทางด้าน แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ว่า “อิหร่านปิดช่องแคบแล้ว 🙄🙄

แต่ไทยมีน้ำมันสำรองนะคะ  บ้านมึงมีหรือเปล่า อีวุ้นเส้น ถ้าไม่มีแล้วอวดเก่ง เตรียมควายไว้เทียมเกวียนได้เลยค่ะ 🙄🙄”

และยังฟาดอีกว่า “สมเด็จวุ้นเส้นบอกว่า ถ้าไม่มีน้ำมันใช้ในประเทศ  ก็ไม่ต้องกลัว  เพราะเราเตรียมพลังงานสะอาดไว้ให้ประชาชนได้ใช้แล้วค่ะ 🙄🙄”

ขอบคุณข้อมูล: ไพรวัลย์ วรรณบุตร