Please Enable JavaScript in your Browser to visit this site

เจ้าของเงิน 12 ล้าน พูดแล้ว สาเหตุที่เงินถูกทิ้งอยู่กองขยะ

เป็นประเด็นที่สังคมต่างจับตามอง จากกรณีพลเมืองดีพบธนบัตรเงินสดจำนวนกว่า 12 ล้านบาท บรรจุอยู่ภายในกล่องพลาสติกถูกวางทิ้งไว้บริเวณจุดทิ้งขยะคอนโดเมืองทองธานี พร้อมยังพบหนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย และซองจดหมายเกี่ยวกับสำนักงาน กสทช. ซึ่งปรากฏชื่อ นายทวีวัฒน์ เส้งแก้วนั้น

ล่าสุดเวลา 19.00 น. ที่ สภ.ปากเกร็ด ได้เชิญตัวนายทวีวัฒน์ มาที่ สภ.ปากเกร็ด และให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดย นายทวีวัฒน์ เส้งแก้ว ขณะเดินขึ้นไปที่ห้องผกก. เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง

ยังไม่บอกกับสื่อว่าเป็นเงินใคร ให้ทางผู้สื่อข่าวถามเจ้าหน้าที่ตำรวจเองว่าเป็นเงินของใคร พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ กล่าวว่า ตนได้รับเรื่องการรแจ้งเจอเงินอย่างที่สื่อทราบ

ตำรวจเข้าไปตรวจสอบแล้วพบว่านายทวีวัฒน์ฯ เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว บอกว่าตนเองเป็นเจ้าของเงิน

และเป็นคนเอามาวางไว้เนื่องจากที่ห้องมีน้ำท่วม จึงเอาเงินมาวางไว้จนลืม ยังไม่ได้เก็บ เบื้องต้นตรวจสอบว่านายทวีวัฒน์ฯ มีอาชีพเป็นทนายความ

ตอนนี้กำลังสอบปากคำเพิ่มเติม เดี๋ยวทางร้อยเวร หลังจากที่สอบปากคำเสร็จ ทางนายทวีวัฒน์ฯเขาจะเอาหลักฐานเข้ามาแสดงว่าเป็นเจ้าของเงิน

ตอนนี้ต้องพิสูจน์ว่าเงินก้อนนี้ใครเป็นคนเบิกที่ธนาคารมา ขั้นตอนตอนนี้จะต้องตรวจสอบเพิ่ม ยังไม่มีใครเข้ามาบอกว่าเป็นเจ้าของเงินเพิ่ม

จะต้องตรวจสอบเพิ่ม เพราะต้องรอในธนาคารเข้ามายืนยันว่าเงินส่วนนี้ถูกเบิกไปตั้งแต่ปี 2563 ตามที่บอกจริงหรือไม่

จะต้องพิสูจน์ว่าเงินก้อนนี้ใครเป็นคนเบิกมาจะต้องยืนยันตัวบุคคลให้ได้และจะเข้าสู่กระบวนการต่อไป ยังไม่สามารถคืนเงินได้จะต้องพิสูจน์เพิ่มเติม

ส่วนข้างในกล่องมีขวดไวน์ และเสื้อผ้าที่เปียกน้ำ หลังจากตรวจสอบห้องปรากฏว่าห้องน้ำท่วมจริง ทางนิติได้ถ่ายรูปไว้

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นที่สอบถามเขาบอกว่าพักอาศัยอยู่ที่ชั้น 5 จึงเดินลงเอาขยะมาทิ้งที่ชั้น 4 เพราะของเปียกน้ำ

แต่ลืมว่าข้างในมีเงินจึงวางไว้และเป็นข่าวดังกล่าว ซึ่งเขาไม่กังวลเรื่องเงินที่พบ จนจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบให้ไวที่สุด

จะต้องตรวจสอบทางแบงค์ด้วยว่าข้อมูลจะตรงกันไหม และจะต้องดูเส้นทางการเงินของเขาด้วย ทางนายทวีวัฒน์ฯได้ประสานทางผกก.สภ.ปากเกร็ดเข้ามาว่าเป็นเจ้าของเงิน

และเข้ามาหาผกก.ด้วยตัวเอง ตนจะเร่งตรวจสอบให้ได้ไวที่สุด จะตรวจสอบจากธนาคารเป็นอันดับแรกว่าข้อมูลตรงกับที่เขาบอกไหม

ส่วนเรื่องเงินบริสุทธิ์ไหม ตนยังยืนยันไม่ได้ ทางด้านนายทวีวัฒน์ฯ ประสานมาว่าจะแสดงตัวว่าเงินเป็นของเขาและจะเอาหลักฐานมาแสดง

พร้อมที่จะให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและจะนำหลักฐานมาแสดงเพิ่มเติม สอบถามเบื้องต้นรายละเอียดจะต้องสอบสวน

และสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนเรื่องห้องเขาบอกว่า ท่อน้ำแตกจึงทำให้น้ำท่วม จึงยกของออกมาทั้งหมด และนำมาวางไว้

ขอบคุณข้อมูล: pptvhd36

You cannot copy content of this page