Please Enable JavaScript in your Browser to visit this site

เช็กเงินดิจิทัล 10,000 เฟส 3 หากอยู่ในขั้นตอนที่ 5 รอรับได้เลย

ต้องบอกเลยว่าพี่น้องประชาชนรอคอย สำหรับ โครงการเงินดิจิทัลวอลเล็ต แจกเงิน 10,000 บาท ก่อนหน้านี้ให้กับผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป ประมาณ 3 ล้านคน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2568 นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3 ว่า ยืนยันคำเดิม ไตรมาสที่ 2 ปี 2568 คือในช่วงเดือน เม.ย.-มิ.ย. นี้ได้เงินแน่นอน

โดย ภายในเดือน ก.พ. 68 จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการกลั่นกรองโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อลงรายละเอียดการเดินหน้า ดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3

จากนั้นจะเสนอผลการประชุมเข้าสู่คณะกรรมการนโอนายโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยมี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการโรประชุม รมช.คลัง กล่าวต่อว่า

โดยตอนนี้กรอบดำเนินการเรียบร้อยแล้ว เพียงแต่ต้องประชุมเพื่อยืนยันรายละเอียดให้ชัดเจนอีกครั้งหนึ่งก่อน ส่วนเรื่องการ ทำระบบ Open Loop กันสถาบันการเงิน

ตอนนี้ระบบเสร็จสิ้นหมด ซึ่งอยู่ในช่วงทดลองระบบ คาดว่าจะใช้เวลาทดลอง 1 เดือนเพื่อให้ระบบรัดกุม รมช.คลัง กล่าวอีกว่า ขณะที่จำนวนผู้ที่ได้รับสิทธิ์ เฟล 3 นั้น ยังไม่สามารถระบุให้

เนื่องจากจะต้องรอการตรวจสอบข้อมูล ว่าอยู่ในเกณฑ์ได้รับสิทธิ์ตามเงื่อนไขของโครงการกำหนดหรือไม่ เพราะบ้านวน ประชาชนที่ลงทะเบียนเข้ามาทั้งหมด

มีบางกลุ่มที่ไม่เข้ามาเนที่ ซึ่งต้องรอติดตามตัวเล่าชัดเจนอีกครั้ง ส่วนกลุ่มใช้สมาร์ท ไฟนยังเดินหน้าต่อแน่นอน และกำลังหาวิธีอยู่

นายจุลพันธ์ กล่าวต่อว่า สำหรับผลการดำเนินงานการโอนเงิน 10,000 บาท ในช่วงระยะ 1 และ 2 สำหรับกลุ่มเปราะบาง บัตรสวัสดิการ และผู้สูงอายุ เป็นที่น่าพอใจ

จากการสำรวจพบว่ามีตัวเลขการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจที่ดี โดยกลุ่มแระเคือกลุ่มเปราะบาง นำไปใช้ในการลงทุนประกอบอาชีพ และส่วนใหญ่ใช้ในการอุปโภคบริโภค ช่วยประคับประคองชีวิต และ ทำให้เกิดการหมุนเวียนทางระบบเศรษฐกิจ

ซึ่งเป็นผลลัพย์ที่เราพะใจ นอกจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยการแจกเงิน 10,000 บาทแล้ว คณะกรรมการกระตุ้นๆได้ มอบหมายให้แต่ละส่วนงานไปคิดหามาตรการกระตุ้นเพื่อนำเสนอต่อคณะอนุกรรมการฯ

ว่าต้องการจะใช้กลไกโด ก่อนนำเสนอที่ประชุมอีกครั้ง ขณะที่ความคืบหน้าของการเปิดลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่นั้น

คาดว่าจะชัดเจนภายในเดือนนี้ ทั้งนี้กระทรวงการคลังจะต้องเปิดลงทะเบียนภายในเดือนมีนาคม 2568

เปิดความหมายสถานะโครงการเติมเงินผ่านกระเป๋าเงินดิจิทัล 10,000 บาท คุณได้เงิน?

หากอยู่ในชั้นตอนที่ 3 คือ ระบบอยู่ระหว่างการตรวจสอบสิทธิ์

-หากอยู่ในขั้นตอนที่ 4 คือ ไม่ได้รับสิทธิ

-หากอยู่ในขั้นตอนที่ 5 คือ ได้รับสิทธิตามโครงการเติมเงิน ดิจิทัล 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต

You cannot copy content of this page