กบ ไมโคร ชี้เหตุที่ ม้า ถูกปลดออกจากรายการ

เรียกได้ว่าโดนดราม่าอย่างหนักหน่วงเลยทีเดียว เมื่อพิธีกรมากความสามารถอย่าง ม้า อรนภา ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การเคลื่อนไหวของนักเรียนนักศึกษา ด้วยการโพสต์ข้อความที่หยาบคายรุนแรงลงในโลกออนไลน์ ทำให้ชาวเน็ตและสังคม

ต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงความคิดเห็นของม้าที่ไม่เหมาะสมเอามากๆ ก่อนที่จะมีกระแสเตรียมแบนสินค้าที่สนับสนุนรายการของม้า ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจขอยุติบทบาทของการพิธีกรไม่ว่าจะเป็นรายการข่าวใส่ไข่ หรือ  3 แซ่บ

ล่าสุด ทางด้านของนักร้องดังอย่าง กบ ไมโคร ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นถึงกรณีของม้า โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ยึดโยงกับประชาชน” เรื่องปลดคุณม้าจากรายการ มันไม่ใช่เรื่องที่กองเชียร์คุณม้าจะตีโต้ด้วยเหตุผลว่า “ปชต.ภาษาอะไรไม่ยอมรับความคิดต่าง”

ปฐมเหตุไม่ใช่เรื่องความคิดต่าง ทุกคนก็เห็นกันอยู่ว่ามันเป็นเรื่องความหยาบคายสุดๆ ที่แสดงออกผ่านตัวหนังสือ  และผู้ที่มีอำนาจปลดก็ไม่ใช่คนดู แต่เป็นเจ้าของรายการ งงมั้ยครับ ถ้างง ผมอยากช่วยลำดับตรรกะให้แบบง่ายๆ (อันนี้ผมมองแบบคนนอก ไม่ได้ไปรับรู้เหตุผลเชิงลึกอินไซด์วงในอะไรนะ)

1.พิธีกรโพสต์หยาบคายใส่กลุ่มเด็กๆ

2.บรรดาผู้คนที่รับรู้แล้วโกรธมาก รวมตัวกันแอนตี้ผ่านทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย

3.ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงที่รายการจะโดนบอยคอต อาจไม่มีคนดูหรือไม่ก็มีแต่คนด่า

4.มีความเสี่ยงที่สปอนเซอร์ทั้งหลายจะถอนการสนับสนุน (มีตัวอย่างให้เห็นแล้ว)

5.ประกาศปลด(ก่อนสปอนเซอร์ประกาศถอน)

เข้าใจง่ายๆนะครับ ถ้าจะเถียงต่อว่าก็เห็นด่ากันแรงทุกฝ่ายทำไมคุณม้าต้องรับเคราะห์ด้วย อันนี้ผมไม่อธิบายนะ เพราะท่าทางจะเหนื่อย เอาเป็นว่าสรุปง่ายๆแล้วกัน นี่แหละความหมายของคำว่า “ยึดโยงกับประชาชน” แปลว่าอำนาจให้คุณให้โทษอยู่ในมือประชาชนไงครับ

ขอบคุณข้อมูล:maornapa , ไกรภพ จันทร์ดี

เรียบเรียงโดย:khobkhao