ไอซ์ ทำบุญปล่อยปลา แต่โดนชาวเน็ตเบรก

เป็นอีกหนึ่งสาวในวงการที่สวยและแซ่บมากๆเลยค่ะ สำหรับ ไอซ์ อภิษฎา โดยไอซ์นั้นอยู่ในวงการมานานหลายปี เป็นทั้งนักแสดง พิธีกร นางแบบ ทำมาแล้วเกือบทุกอย่าง แถมยังมีความสามารถที่หลากหลาย ชอบเล่นกีฬาแบบแมนๆที่สำคัญสวยเป๊ะมากๆเลยด้วย ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ยังสวยออร่าไม่เปลี่ยน

แม้ว่าปัจจุบัน ไอซ์ จะมีอายุ 35 ปีแล้วแต่ขอบอกเลยค่ะว่าอย่างกับสาวรุ่นๆ  ทั้งนี้ก็เพราะว่าไอซ์นั้นดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เข้าวงการมาแรกๆหุ่นบางเป๊ะปังยังไง ตอนนี้ก็ยังเป๊ะปังเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังเป็นสาวที่ชอบออกกำลังกายมาก ออกกำลังกายตลอดหากมีเวลาว่าง

และนอกจากไอซ์ จะเป็นสาวสายแซ่บร้อนแรงแล้ว ไอซ์ ยังเป็นสาวสายบุญอีกด้วยนะคะ อย่างก่อนหน้านี้ไอซ์ ก็เพิ่งจะไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่าเจริญราช ฝึกสมาธิฝึกสติของตัวเองให้นิ่ง แฟนๆชื่นชมกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

ล่าสุดไอซ์ ก็เดินสายทำบุญอย่างรัวๆๆ เพราะในไอจีของไอซ์ได้โพสต์คลิปขณะที่กำลังเทกะละมังปลาขนาดใหญ่ลงสู่แม่น้ำ โดยไอซ์เขียนแคปชั่นว่า “เอาบุญมาฝากค่ะ ไปตลาดไปซื้อปลาในตลาดมาค่ะ #พยายามเก็บสีหน้าสุดแล้วค่ะ?แอบกลัวปลาอยู่เบียดๆกัน”

แต่งานนี้กลับมาดราม่าเบาๆ เนื่องจากว่ามีชาวเน็ตหลายคนสังเกตปลาที่ไอซ์ปล่อย และพากันติงเพราะดูเหมือนว่าไอซ์จะปล่อยปลาดุก เลยพากันคอมเมนต์รัวๆว่า ขอร้องอย่าปล่อยปลาดุกเลี้ยงลงแม่น้ำเลยครับ ระบบนิเวศจะเสียหมด

ครั้งหน้าเลือกเป็นปลาช่อน ปลาหมอหรือปลาพื้นบ้านอื่นๆแทนปลาดุกนะคะ ในตลาดส่วนใหญ่เป็นลูกผสมสายพันธุ์ปลาดุกอุยผสมปลาดุกทวีปแอฟริกาเมื่อปล่อยสู่แหล่งน้ำธรรมชาติมันจะกินสัตว์น้ำ แบบทำลายระบบนิเวศน์ค่ะ

ปลาอะไรครับ? ปล่อยปลาดูด้วยนะครับ ว่าเป็นปลาท้องถิ่นหรือเปล่า พวกปลาดุกนี่ทำระบบนิเวศเสียนะครับ บาป , นักวิชาการวอนอยากทำบุญด้วยการปล่อยปลา อย่าปล่อยปลาดุก ระบุปลาดุก 1 ตัน สามารถกินสัตว์น้ำประมาณ 1,800,000 ตัวต่อปี

ขอขอบคุณ : apitsada

เรียบเรียงโดย : khobkhao