ชาวบ้านจัดทอดแห ล่ าปลาบึก ในเขตอภัยทาน

งานนี้ทำเอาคนในโซฌซียลถึงกับรับไม่ได้เลยทีเดียวหลังชาวบ้านจัดงานตกปลาบึกในเขตอภัยทาน โดยงานนี้มีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้ออกมาเผยภาพ พร้อมระบุว่า ” เขตอภัยทานมันมีกฎหมายคุ้มครองไม่ใช่หราา ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะเป็น พรบ.ประมง (กูเรียกไม่ถูก)

แล้วมาจัดกิจกรรมกัน มันไม่ผิดหรือไง งงไปดิ ในกลุ่มกำลังดราม่าเลย **คลิปกิจกรรมในเม้นต์ใช่ครับผมเห็นด้วย #ฝากไปถึงคนที่ตั้ง งานนี้ขึ้นมานะครับ คิดเอาโตแล้ว หรือมีข้อคิดอะไร จะนำเสนอ คนบ้านตากไหม ทุกคนเห็นเหมือนกันไหมว่าปลามันใหญ่ขนาดไหน น่าจะเก็บไว้สืบต่อไป-การที่เราจะหากินหรือมีการจัดงานครั้งนี้ขึ้นมา

ควรคิดเสียก่อนว่าเขตนี้เป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ เคยมีหลายคน เค้ามาปล่อย เต่า ปลากันและตรงนี้เป็นเขตวัด อยู่กับเรามานานมากครับ #ไปจัดงานที่อื่น หรือจับปลาที่อื่นก็ได้ แต่ไม่ใช่สถานที่ตรงนี้นะครับ#การทำกันแบบนี้ คนต่างจังหวัดที่เคยมาไว้พระหลวงพ่อทันใจ แล้วมาเห็นรูปข่าวเเบบนี้

มันจะรู้สึกยังไงครับคิดเอานะครับโตกันแล้วนะครับผมเป็นเด็กนอก ผมมาอยู่เมืองนอก แต่ผมก็ไม่ลืมถิ่นฐานบ้านเกินของตัวเองนะครับ สุดท้ายคนบ้านเรานี้เองที่พาผู้คนต่างถิ่นต่างบ้านเกิดมาทำลายถิ่นของตัวเองผมอยากรู้ว่า จะมีไหมใคร คนไหนที่ สามารถนำปลาตัวใหญ่ๆแบบนี้มา

ให้คนบ้านตากได้เห็น ??555 ตลกมากครับ คงน่าจะไม่ได้เห็นปลาที่บ้านตากของเราโต แบบนี้อีกแล้วครับ.(อย่าให้เด็กหรือผู้ใหญ่อีกหลายๆคนสอนไปมากกว่านี้นะครับ คิดเอา# นี้มันคือเขตวัดที่เรากราบไหว้บูชากันมายาวนาน ผมขอ อย่าให้มันมาเสียกับคนรุ่นใหม่กันเลยนะครับ คนบ้านตาก) “,

อีกเสียงที่โพสภาพนี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลยสักนิด หนองน้ำคู่อำเภอบ้านตาก คู่วัดพระบรมธาตุ รวมถึงเป็นเขตอภัยทานศักดิ์สิทธิ์ ไม่รู้ว่าใครเป็นคนคิดจัดงานนี้ขึ้นมา #ช่วยแชร์ด้วยครับปลาแต่ละตัวกว่าจะโตมาได้ขนาดนี้ อยู่กันมากี่สิบปี คุณจัดงาน เอาคนไปลงจับปลา เห็นแล้วไม่ปลื้มครับ

ขอประณามทั้งคนจัดงานและคนไปลงจับปลา คุณยังมีจิตสำนึกหรือไม่ #โพสนี้จะไม่ลบ #ใครจะว่ายังไงก็ช่าง #ให้มันย้ำเตือนทุกๆปีว่ามีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านตาก ???#คิดได้ยังไงเทศกาลลงจับปลาหนองเล่ม แทนที่จะอนุรักษ์ #ง่าววววว .. ”

ขอบคุณข้อมูล: อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel