คุณแม่แปลกใจ ลูกสาวขอพวงมาลัยไปไหว้ครู 3 พวง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ขงเบ้ง มังกรหลับ” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวสุดประทับใจในวันไหว้ครู เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่ง เกิดความสงสัย

ว่าทำไมลูกสาวถึงมาขอพวงไปไหว้ครูถึง 3 พวง ไม่รู้ว่าลูกเอาไปทำอะไรมากมาย แต่พอได้รู้เหตุผลของลูกก็ทำเอาคุณซึ้งจนน้ำตาแทบไหล โดยทางเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “วันนี้ที่โรงเรียนมีไหว้ครู ปีนี้อิงฟ้าอยู่ชั้นอนุบาลปีที่ 2 แล้ว

อิงฟ้าบอกคุณแม่ว่าหนูอยากเอาพวงมาลัยไปไหว้คุณครูที่โรงเรียน 3 พวงค่ะ คุณแม่ก็สงสัยว่าเอาไปทำไม 3 พวง เพราะในห้องเรียนมีแค่คุณครูวิว กับ teacher พอไปถึงโรงเรียนอิงฟ้าชวนคุณแม่ไปห้องเรียนชั้นอนุบาล1 ก่อน แล้วบอกคุณแม่ว่า

“เอาพวงมาลัยไปไหว้ครูเปิ้ลก่อนนะคะคุณแม่ ครูเปิ้ลเป็นครูคนแรกในโรงเรียนนี้ของหนู”?? ❤️อิงฟ้า 4 ขวบ❤️” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็น

ชื่นชมหนูน้อยคนนี้กันเป็นจำนวนมากว่า สาธุน่ะลูก! อาจาริยบูชาคุณครูบาอาจารย์ …ไม่ลืมผู้ประสิทธิประสาทวิชาให้คนแรก… ขอให้ลูกเจริญรุ่งเรือง ปัญญาเฉียบแหลม…ศึกษาศาตร์วิทยาใด…สำเร็จทุกประการน่ะลูก…อิงฟ้า บารมีครูรักษ ,

น่ารัก กตัญญูรู้คุณ มากๆ คะ ขอให้พี่อิงฟ้าเป็นเด็กดีเรียนเก่งๆ มีละครเล่นให้พวกเราดูเยอะๆ #พี่อิงฟ้า # เจ้าขวัญหล้า , เจ้าขวัญหล้าน่ารักจังเลยค่ะ , น่ารักที่สุดน้องอิงฟ้า❤️ , น่ารักจัง? , เอ็นดู , พี่อิงฟ่าน่ารักมากค่ะ

แหม่ๆ ช่างน่ารัก น่าเอ็นดูมากๆ เลยนะคะ เรียกได้ว่าพ่อและแม่สอนมาดีจริงๆ ตัวนิดเดียวแต่ความคิดเป็นคนโตมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความประทับใจ ที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนที่พบเห็นได้ไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวค่าาา เอ็นดูจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:ขงเบ้ง มังกรหลับ

เรียบเรียงโดย:khobkhao