ชาวเน็ตไม่โอเคหลัง ไอซ์ พาริส โดนถามเรื่องเรียน

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มที่กำลังมาแรงสุดๆเลยละค่าาา สำหรับ ไอซ์ พาริส เพราะมีผลงานออกมาให้ได้ติดตามกันรัวๆเลยทั้งผลงานละคร และผลงานเพลงเรียกได้ว่ากำลังฮอตสุดๆ แต่ล่าสุดก็มีประเด็นดราม่าเกิดขึ้นมาอีกครั้งหลัง หนุ่มไอซ์ให้สัมภาษณ์แล้วโดนนักข่าวจี้ถามเกี่ยวกับเรื่องการเรียน

เพราะ นักข่าวจี้ถามเรื่องการที่เจ้าตัวดร็อปเรียนว่า อันนี้มันคือการแก้ปัญาที่ดีที่สุดแล้วใช่มั้ย ? มันไม่มีช้อยส์อื่นแล้วใช่มั้ย ? จนทีมงานต้องบอกให้นักข่าวถามเฉพาะเรื่องงานที่มาออกวันนี้ งานนี้ชาวเน็ตก็ออกมาแสดงความคิดเห็นสนั่นว่า เรื่องการดร็อปเรียนนั้นทำไมต้องจี้ถาม และทำเหมือนเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนั้นจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

งานนี้ชาวเน็ตก็ได้ออกมาทวิตถึงประเด็นนี้รัวๆเลยว่า “เนี่ย สังคมแม่xเห็นว่าการเรียนจบคือทุกอย่าง เรียนไม่จบ=ล้มเหลว ลองมองดี ๆ นะ ตอนนี้ไอซ์เขามีงานทำ เป็นเด็กมีความสามารถคนนึงนี่ยังไม่พออีกหรอคะสังคม”

ความคิดเรื่องนี้คือโบราณมากกกกกกก ยังเรียนไม่จบ ดร้อบทำไม เพราะอะไร น้องมาทำงานก็ถามเรื่องงานสิ จุกจิกเรื่องส่วนตัวเขาทำไม , เกลียดสังคมแบบนี้ คนเรียนจบไม่ใช่จะประสบความสำเร็จ ประสบการณ์ในการทำงานที่น้องผ่านมาคือเครื่องยืนยันว่าความสำเร็จไม่ได้ขึ้นอยู่กับใบปริญญาหรอก ใจแคบไปนะที่มาถามคำถามแบบนี้ในงานแถลงข่าวพรีเซ็นเตอร์น้อง

อยากรู้ว่านักข่าว สำนักไหน จริงๆ คำถามนี้ สามารถตั้งประโยคคำถามใหม่ได้นะเช่น น้องไอซ์ค่ะ แล้วเรื่องเรียนนี่มีแผนจะกลับไปเรียนช่วงไหนแล้วจะเปลี่ยนคณะไหมค่ะ ไม่ใช่ถามว่าดร็อปเรียนแล้วซิ่ว มึงขยี้เค้าเกินไปไม่ใช่ยากจะได้ข่าวจนลืมนึกถึงจิตใจของเค้า , เสียงคือเหมือนยืนเท้าเอวถามอ่ะ พวกเขาคิดว่านักข่าวสมัยนี้ ยังมีพาวเวอร์อะไรขนาดนั้นเหรอ มารยาทแย่มาก// อารมณ์นี้คืออยากแบบพลอยเณอกับเจนี่

มันต้องเลิก mindset ว่าต้องจบป.ตรีภายในอายุเท่านี้ๆ ป.โทเท่านี้ๆได้แล้ว ประสาทมาก ตอนเราเรียนที่นี่ยังมีเพื่อนร่วมคลาสอายุ 40 อัพกว่าเรียนป.ตรีด้วย หรืออ.ที่อายุ 60 กว่าแล้วไปลงเรียนป.โทก็ยังมีดรอปเรียนไม่ใช่เรื่องไม่ปกติเลยยยย คนเรา condition ชีวิตไม่เหมือนกัน บ้าบออออ

เรียกได้ว่าชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นและปกป้องหนุ่มไอซ์สนั่นเลยค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ได้หมายถึงหนุ่มไอซ์แค่คนเดียว แต่หมายถึงทุกคนที่จะสามารถจัดการกับชีวิตจของเรายังไงก็ได้ เรียนจบภายในกี่ปีก็ได้ตามความเหมาะสมของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่ต้องมากดดันกันแบบนี้

ขอบคุณข้อมูล : twitter , @ icepariss

เรียบเรียงโดย : khobkhao