หนุ่มเจอ คุณตาขาพิการอาชีพรับจ้าง ค่ำไหนนอนนั่น

ชีวิตคนเราเกิดมาไม่เหมือนกันบางคนมาพร้อมทุกคน แต่กับบางคนแทบจะไม่มีบ้านไว้สุกหัวนอนกันเลยทีเดียว คนรวยก็รวยเอาๆคนจนก็จนมากๆทำงานหาเช้ากินค่ำ เรียกได้ว่าน่าสงสารสุดๆ ซึ่งในตอนนี้ก็มีคนจำพวกนี้มากมาย แถมยังมีแบ่งชนชั้นวรรณะกันอีกด้วยนะคะ

ล่าสุดมีเฟซบุ๊ก Lapaz Cho  ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดน่าสงสารของคุณตาท่าหนึ่งถูกรถชนขาพิการ มีอาชีพรับจ้างใครจ้างอะไรก็ทำ ไม่มีบ้านอยู่ค่ำไหนนอนนั้น พร้อมระบุข้อความว่า ” ?????ให้ตา 500฿ ก่อน เดี๋ยวจะให้เพิ่มอีก ตาเท้าโดนรถชน

ขาพิการ น่าสงสารมาก-วันนี้เห็นตาเดินมาแต่ไกล ให้เงิน 500฿ เพิ่มให้อีก 200฿ เป็น 700฿ ตามีเงินแค่ 20฿ ตาหิวมากเลยพาเดินมากินราดหน้า 1 ชาม เลยถามตาว่าเอาอีกไหมตาบอกอร่อยดีห่อกลับ 1 ถุงได้ไหม บอกว่าได้ ตาแกพิการถูกรถชน

ยังเป็นแผลเดินต้องหาไม้ค้ำยัน ถามตาว่าตานอนไหน ตาบอกจะนอนแถวย่าโม ฟังแล้วรู้สึกเศร้าใจถึงกับน้ำตาออก ก็เลยจ้างรถไปส่งย่าโม นึกในใจต่อไปประเทศไทยจะอย่างไร ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุที่เรร่อนมีมาก กลับมาบ้านจนตี 2 กว่าๆ

นอนไม่หลับรู้สึกคิดๆ เพราะอะไร ทำไม คิดๆ เห็นภาพก็สะท้อนหลายๆ มุม คนชราที่หิว น้ำก็ไม่ได้กิน ค่ำไหนนอนนั้น เช้ารุ่งตาบอกก็หาๆ รับจ้างถ่างหญ้าใครจ้างก็ทำ วันนี้เดินมาไกลคนที่เคยจ้างไม่อยู่ต้องเดินไกล ขาไม่ดี เดินลำบาก ?-?

จากที่ผมโพสมีญาติคุณตาทักมา – ขอบคุณมากๆนะคะสำหรับน้ำใจคนไทยด้วยกันถ้าเจอลุงยาวอีกบอกแกกลับมาอยู่บ้านไหม แก่มากแล้วทุกคนที่บ้านเป็นห่วงมากๆถ้าเจอลุงอีกโทมาเบอร์นี้นะคะ0844770616 เบอร์น้องชายแท้ๆของลุงค่ะ-

หากใครพบเจอคุณตายาว โปรดโทรเบอร์ญาติที่แจ้งนะครับ ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ ❤️❤️❤️❤️หลานท่านขุน ประมวญธุราทร สาพิลาศ ” เราเป็นกำลังใจให้คุณตานะคะสู้ๆน้าคุณตา หลายคนที่ได้เห็นโพสต์นี้คงก็ต้องเสียน้ำตากันไปตามๆกัน

ขอบคุณข้อมูล:Lapaz Cho

เรียบเรียงโดย:khobkhao