พลเมืองดีร้อง ศบค. แจ้งคอนเสิร์ต เจนนี่ การ์ดตก

ยังคงไม่จบลงง่ายๆ สำหรับประเด็นข่าวร้อนของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งตอนนี้ชาวเน็ตก็ยังคงขุดแฉสนั่นโซเซียล จนทำให้ก่อนหน้านี้ สาวเจนนี่ ถูกยกเลิกคอนเสิร์ตมาแล้วหลายต่อหลายงานเลยทีเดียว และในขณะเดียวกันมีเพจเฟซบุ๊ก ธราวุฒิ ขุดประเด็น ก็ได้ออกมาเผยว่า ” พลเมืองดี ร้อง!! ศบค. พิจารณาระงับจัดคอนเสิร์ต หลังพบคอนเสิร์ตเจนนี่ ไม่ปฎิบัติตามมาตรการ หวั่นแพร่โควิดระลอก 2

จะเรียกว่าพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกก็ว่าได้สำหรับเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น มีข่าวดิสเครดิตออกมาไม่เว้นแต่ละวัน ทำให้เธอและค่ายเพลงของเธอกลายเป็นเป้าถูกโจมตีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แม้ว่าก่อนหน้านี้มีประกาศจากงานมหกรรม 390 ปี ชัยบุรี เปิดวิถีเมืองเท่พัทลุง ได้มียกเลิกคิวคอนเสิร์ตของเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ที่จะจัดขึ้น ณ วัดพระบรมธาตุเจดีย์เขียนบางแก้ว อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง ซึ่งทางเจ้าภาพได้แจ้งระบุรายละเอียดไว้ดังนี้”… ในคืนวันที่ 16 สิงหาคม 2563 ศิลปินที่จะมาร่วมงานจะเปลี่ยนเป็นวงพัทลุง พาราฮัทมิวสิค ส่วนวงของเจนนี่และลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ทางเราได้แจ้งยกเลิกไปเรียบร้อยแล้ว เพื่อความสนุกสนานของพี่น้องชาวพัทลุง…”

กระทั่งทีมข่าวธราวุฒิขุดประเด็น สอบถามไปยังแหล่งข่าวผู้จัดงานเทศกาลอาหารสองทะเล ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 สิงหาคม – 2 กันยายน 2563 ณ เวทีสระบัว แหลมสมิหลา จังหวัดสงขลาโดยในวันที่ 1 กันยายน นี้ ตามกำหนดการจะมีการแสดงคอนเสิร์ตของเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เต็มรูปแบบ ทั้งนี้แหล่งข่าวผู้จัดงานเปิดเผยว่า

“… ทางผู้จัดงานได้ประสานงานไปยังนักร้องสาว ก่อนที่จะมีข่าวฉาวเกิดขึ้น และมีการวางมัดจำไปแล้วบางส่วน ซึ่งทีมผู้จัดงานได้รับทราบ กระแสข่าวฉาวของนักร้องสาว ตามที่ประกฎตามสื่อหลายแขนงแล้วและเตรียมจะนำเสนอต่อผู้ใหญ่ที่มีอำนาจ ในการตัดสินใจว่าจะยืนยันตามกำหนดการเดิม หรือจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่

โดยคาดว่าในวันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม นี้ จะได้คำตอบถึงเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามทางผู้จัดงานจะประกาศให้ทราบผ่านทางเพจเฟซบุ๊กในลำดับต่อไป …”ไม่เพียงเท่านั้นประเด็นงานคอนเสิร์ตของเจนนี่ ยังคงกลายเป็นจุดสนใจ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เราทุกคนไม่ควรนิ่งนอนใจ เนื่องจากอาจจะกลับมาระบาดซ้ำระลอกสองก็เป็นได้

การจัดคอนเสิร์ตจึงเป็นอีกกิจกรรมที่ถูกเพ่งเล็งมากที่สุด เพราะมีประชาชนเข้าไปชมการแสดงในพื้นที่อันจำกัด ทำให้มีการเบียดเสียด บางคนก็ไม่ปฎิบัติตามคำแนะนำของทางการยิ่งมีความเสี่ยงสูงล่าสุดร้อนฉ่าในโลกโซเชี่ยลหลังมีการเผยแพร่แชทการสนทนาของพลเมืองดีรายหนึ่ง ที่ส่งเรื่องร้องเรียนไปยังเฟซบุ๊กของ ศบค. โดยมีเรื่องร้องเรียนระบุว่า

“… อีกครั้งใครจะรับผิดชอบ เพราะคนที่เดือดร้อนไม่ใช่เฉพาะคนกลุ่มนี้ แต่คือคนไทยทั้งประเทศ สั่งร้านอาหาร ร้านเหล้า ผับบาร์ คุมเข้มมาตรการไม่ว่าจะเว้นระยะห่างแต่ดูงานคอนเสิร์ตสิครับ ไหนละมาตรการคุมเข้ม คอนเสิร์ตศิลปินคนนี้กี่ครั้งแล้ว ที่ปล่อยให้ทำแบบนี้ จัดการอะไรได้บ้าง

ยังปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำซาก ถ้าจะปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แนะนำว่าประกาศยกเลิกมาตรการต่างๆไปเลยจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลหรือเซฟตัวเอง เอาให้ชัดนะครับ ความรู้สึกจากประชาชนคนหนึ่งที่อยู่ภายใต้การควบคุมโควิด-19 ในปัจจุบัน …”พร้อมทั้งติดแฮชแท็กว่า #คอนเสิร์ตเจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น #ศบค

ทั้งนี้มีการตอบรับจาก ศบค. โดยระบุข้อความกลับไปว่า “…ขอบคุณค่ะ ตัวเจนนี่เคยรับปากว่าจะปรับปรุง แต่ยังปล่อยแบบนี้ …”ก่อนที่พลเมืองดีรายนี้จะตอบกลับทิ้งท้ายว่า “… ผมว่ารอบนี้เกินไป ฝากด้วยนะครับ …”

อย่างไรก็ตามหลังจากแชทบทสนานี้ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชี่ยล ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยชี้เป้าว่าอาจจะเป็นคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นเมื่อคืนนี้ ในงานมหกรรมน้อยหน่า ของดีปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา หรือไม่ ”

ขอบคุณข้อมูล : ธราวุฒิ ขุดประเด็น