ครม. เคาะหยุดชดเชย วันสงกรานต์ เดือน ก.ย.

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนักก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาทำให้เกิดผลกระทบต่างๆนานามากมายเลยทีเดียว ทำให้พี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อนกันหนักมากๆ จนทำให้ทางรัฐบาลต้องออกมาช่วยเหลือเยียวยาประชาชน

ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 และนอกจากนั้นทางรัฐบาลเองก็ได้มีประกาศเลื่อนวันหยุดยาวออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งก่อนหน้านี้รัฐบาลก็ได้ให้มีวันหยุดยาวแล้วบ้าง แต่ก็ยังคงเหลือวันหยุดอีก โดยทางรัฐบาลเองก็กำลังเตรียมที่จะอนุมัติอยู่ ยังไงต้องใจเย็นๆกันก่อน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่นำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายยกรัฐมนตรี เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)ว่า วันนี้จะเสนอที่ประชุม ครม. เพื่อให้พิจารณาวันหยุดชดเชยเทศกาลสงกรานต์ที่ยังเหลืออีกอยู่ 2 วัน

โดยจะเสนอให้หยุดเร็วๆนี้ นายวิษณุ กล่าวต่อว่า แต่อย่างไรก็ตาม ในเดือน ก.ย. นี้ ไม่ได้มีวันหยุดนักฤกษ์ใดๆอาจจะต้องหาวันให้ ส่วนจะนำ 2 วันที่เหลือไปหยุดต่อเนื่องกับวันเสาร์-อาทิตย์ รวมเป็น 4 วันเลยหรือไม่ให้รอมติ ครม. วันนี้

ล่าสุดรายงานข่าวจากครม. แจ้งว่า ที่ประชุมครม.มีทมติเห็นสมควรให้กำหนดวันหยุดราชการในเดือน ก.ย. เพิ่มขึ้น 2 วัน ได้แก่ วันศุกร์ที่ 4 ก.ย. แลัวันจันทร์ที่ 7 ก.ย. เพื่อชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2563 ดังนั้น

หยุดรวม 4 วันคือวันที่ 4-7 ก.ย. ซึ่งสถานการณ์โควิด-19ในประเทศไทยตอนนี้ก็ดีขึ้นมากๆเลยทีเดียว แต่ยังไงพี่น้องประชาชนทุกคนก็ต้องเฝ้าระวังกันไว้ให้ดีเพราะโควิด-19มันอาจจะกับมาแพร่ระบาดรอบสองอีกก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูล : amarintv