สองสามีภรรยา กระเตงลูกกลับบ้าน หลังโดนเบี้ยวค่าจ้าง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของพ่อแม่ลูกครอบครัวหนึ่ง

ที่ต้องพากันหอบเอาลูกน้อยอีก 2 คนกลับบ้านเกิดทั้งๆ ที่ไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท แถมยังไม่ได้กินอะไร ทั้งครอบครัวมีแค่น้ำเพียงขวดเดียว เพื่อแบ่งปันกันประทังชีวิตเท่านั้น โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“วันนี้ผมขอแชร์ประสบการณ์หน่อยครับ เป็นประสบการณ์ที่ไม่คิดว่าตัวผมกะแฟนจะได้มาเจอเหตุการณ์แบบนี้จริง ..เวลาประมาณ 23.30 น. ผมกะแฟนได้กลับมาจากบ้านโป่ง เพื่อที่จะกลับบ้านที่ท่ามะกา บังเอิญได้เจอพ่อแม่ลูก 4 คน ลูกคนโตอายุ 3 ขวบ คนเล็ก 2 ขวบ เดินอยู่แถวๆ รง.นิวกรุงไทย ผมเลยถามว่า ..

ผม : จะไปไหน( คำตอบที่ได้คือ )

พี่เขา : กำลังจะเดินไป บขส.เมืองกาญ

ผม : ทำไมไม่ขึ้นรถล่ะ

พี่เขา : ผมไม่มีเงินเลยซักบาทครับ

ผม : แล้วบ้านอยู่ไหน

พี่เขา : บ้านอยู่ปราจีนบุรี

ผม : แล้วจะขึ้นรถกลับบ้านยังไงล่ะ

#พอสิ้นคำถามพี่เขาก็ตาแดงๆเหมือนจะร้องไห้

ผม : งั้นขึ้นรถก่อน เดี๋ยวไปส่งที่เมืองกาญ

เขาก็ขึ้นรถ แล้วผมกะแฟนเลยได้แวะปั๊มเติมน้ำมัน เลยมีโอกาสถามเขาว่า กินข้าวกันหรือยัง คำตอบที่ได้ ยังไม่ได้กินอะไรกันเลยทั้ง 4 คน มีแค่น้ำขวดเดียวที่ติดตัวมา #มันเป็นคำตอบที่ทำให้ผมน้ำตาจะไหลโดยไม่รู้ตัวจริงๆ ผมกับแฟนซื้อข้าวซื้อน้ำ และขนมให้เด็กๆเอาไว้กิน และเงินอีก 1,500 บาท ให้เป็นค่ารถและค่ากินระหว่างทาง พอถึง บขส. ผมเลยถามว่า เป็นมายังไงถึงได้มาเดิน

คำตอบที่ได้ มีผู้รับเหมาไปรับมาจากบ้านนอก บอกว่าจะมาทำงานรับเหมา แต่พอมาทำงานได้ไม่นานเขาก็ทิ้ง เงินก็ไม่ให้เบิก เขาเลยอยากกลับบ้าน เพราะลูกกับเมียไม่มีอะไรกิน เลยอยากกลับบ้าน #ทำไมทั้ง4คนต้องมาเจอเหตุเลวร้ายขนาดนี้ #ตอนนี้ทั้ง4คนอยู่บขสแล้วนะครับ #ขอให้ทั้ง4คนถึงบ้านโดยปลอดภัยนะครับ (ขอขอบคุณเรื่องจาก จักรกฤษณ์ จินดาธนสาร)”

ขอบคุณข้อมูล:ข่าวชาวบ้าน – Thai TV Social

เรียบเรียงโดย:khobkhao