ภรรยากัปตัน เล่าสาเหตุที่สามีต้องออกเรือ

เรียกว่าเป็นข่าวที่สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเรือเฟอร์รี่ ราชา4  ออกเรือในขณะที่คลื่นลมเเรง จนทำให้คลื่นซัดเข้าใส่ลำเรือ จนทำให้เรือเสียการทรงตัว ทำให้มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้เเละหนึ่งในนั้น คือกัปตันเรือ นายเทวินทร์ ที่ยอมเสียสละเสื้อชูชีพ เเจกให้กับทุกคน

ซึ่งนายเทวินทร์ได้หลุดออกมาจากเรือได้ทัน เเต่ไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพ  เเละด้วยกระเเสคลื่นลมเเรงทำให้นายเทวินทร์จนทำให้เสียชีวิตลงในทะเล ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้ทางด้านภรรยาเศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของสามีเป็นอย่างมาก

พร้อมทั้งทางภรรยายังได้เผยสาเหตุที่สามีต้องออกเรือในครั้งนี้ด้วยว่า “ครั้งสุดท้ายที่โทรคุยกันก่อนที่เรือจะออก เเกบอกเก๋ว่าไม่อยากออกเลยน้องมันเสี่ยง กัปตันบอกว่าโทรหาคนระดับใหญ่ๆๆ……เเล้วเขาบอกต้องออกเพราะเป็นเรือเท่วพิเศษ

เท่วเเรกด้วยอย่างรัยกะต้องออก ไม่ว่ากัปตัน จะเเย่งอย่างรัย การตัดสิ้นใจขอพวกเขาเหมือนให้เขาไปตายเลย นี้เป็นความคิดของคนเป็นเมียนะค้ะ ที่สามีโทรมาเล่าให้ฟัง ว่านี้เป็นเหตุผลเด่วที่กัปตันไม่ให้เก๋ลงไปในเรือวันนี้ เป็นวันที่เก๋หยุดงาน เขาบังคับเลยว่าไม่ให้ตามมา ในเรือเด็ดขาด เเกคงรู้เเล้วมังว่าอันตรายเพราะว่ายน้ำไม่เป็น (ขอความเห็นใจ..ความเป็นธรรมให้สามีเก็ด้วยนะค้ะ)”

เเละล่าสุด ทางภรรยายังได้ออกมาโพสต์เศร้าอีกครั้งว่า “ถึอว่าเป็นการสูนเสียที่ใหญ่ที่สุดที่ฉันเคยเจอมา ฉันอยากถามจังว่าคนที่สั่งให้กัปตันออกให้ใด้เลยเขายังอยู่ดี กินดีนอนหลับดีมัย แล้วทำมัยคุณใจดำจัง..กัปตันบอกแล้วไม่ออก ยังรั้นให้ออก ขอเปลียนเรือก็ไม่ให้เปลียน จิตใจพวกคุณทำด้วยอะไร ว้ะพวกคุณ เเค้นใจมากนิ

สายสุดท้ายที่สามีตัวเองโทรมา … นึกถึงแล้วยังแค้นใจไม่หายว้ะกะการตัดสิ้นใจแบบเห็นแกตัวแกใด้ให้ใด้ผลประโยนช์เยอะ#ขอให้พวกคุณใด้รับความจากลามังนะ ว่ามันมีความรู้สึกอย่างรัยตอนนี้ที่ฉันเป็นต้องสูนเสียหัวหน้าครอบครัว สามีที่รักไป# ฉันยังทำใจไม่ใด้เลย ยิ่งคิด ยิ่งเห็นรูปสามีตัวตั้งอยู่หน้าโลง แทบอีขาดใจ”

ขอบคุณข้อมูล: อนุสรา ศรีสุวรรณ

เรียบเรียงโดย:khobkhao