ตั๊กแตน เปิดใจปม เจนนี่-เก้า

ถือว่าเป็นนักร้อวงลูกทุ่งขวัญใจของใครหลายๆ คนเลยก็ได้สำหรับสาว ตั๊กแตน ชลดา ซึ่งนอกจากเจ้าตัวจะทุ่มเงินสร้างบ้านสร้างอนาคต ส่งเสียเลี้ยงดูคนที่บ้านแล้ว ก็ยังไม่วายที่จะหยิบยื่นให้ลูกน้องและทีมงาน ซื้อของขวัญ และแจกโบนัส

ตามวาระโอกาสอยู่เรื่อยๆ เรียกได้ว่าเจ้าตัวนั้นเป็นเจ๊ใหญ่ใจดีขยันแจก จนต้องยกให้เป็นนักร้องสาวสายเปย์เลยทีเดียว แถมเจ้าตัวนั้นยังได้รับคำชมจากบรรดาแฟนคลับและบรรดาชาวเน็ตอย่างมากมายเลยค่ะ ซึ่งตอนนี้ชีวิตของเจ้าตัวดีมาก

มีงานมาให้เธอได้เลือกอย่างไม่ขาดสาย แถมธุรกิจส่วนตัวตอนนี้กำลังไปได้ดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่ายอดขายถล่มทลายจ้า แถมเจ้าตัวนั้นได้ร่วมแสดงหนัง อีหล่าเอ๋ย เต็มตัวเป็นเรื่องแรก ซึ่งตอนนี้ได้บวงสรวงและเปิดกล้องละครแล้ว

ล่าสุด สาวตั๊กแตน ได้ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรฐานการดูแลน้องๆ ในค่าย ชัดเจน ตรงไปตรงมา หลังมีกรแสดราม่าส่วนแบ่งรายได้ของศิลปิน เก้า เกริกพล เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่กำลังเป็นประเด็นฮอตในโลกโซเชียล และสังคมให้ความสนใจว่า

ค่ายผัดกระเพราตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

ตอนนี้ก็ขึ้นอยู่กับเด็ก ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ หนึ่งถ้าเด็กขยันถ้าเด็กใฝ่มันก็น่าดัน แล้วก็องค์ประกอบช่วงโควิด ช่วงงานเพลง กระแสเพลงเป็นยังไงเราหมุนตามทันหรือเปล่า หรือถ้าเกิดว่ามันไม่ทันหยุดก่อนไหมอะไรแบบนี้ เพราะเจ็บมาเยอะ

ค่ายเล็กๆ มันจะแตกต่างไหม เพราะเคยอยู่ค่ายใหญ่มา?

จริงๆ ไม่ว่าจะค่ายเล็กค่ายใหญ่ มันไม่ต่างกันเท่าไหร่ มันขึ้นอยู่กับวินัยของเรา ค่ายใหญ่ก็เคยอยู่มาก่อน อิสระก็เคยอยู่มาก่อน คือมันดีอย่างเสียอย่าง ก็ขึ้นอยู่กับตัวศิลปินมากกว่า

ส่วนแบ่งต่างๆ ล่ะ ช่วงนี้จะมีคนพูดว่าค่ายเล็กมันจะมีความยุติธรรมไหม?

ของแตนจัดการค่อนข้างลงตัวซะทุกอย่าง แล้วส่วนใหญ่ของแตนไม่ได้มีผลประโยชน์เข้ามามากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นการที่แตนลงทุนซะมากกว่า คนที่ลงตอนต้องยินดีที่จะพร้อมจ่ายตรงนั้นอยู่แล้ว เตรียมพร้อมที่จะเจ็บ ว่ามันจะขาดทุน เหมือนกับว่าเราลงทุนก็ต้องกล้าที่จะยอมรับความเสี่ยงตรงนั้น ก็มีวิธีการดูแลเด็กดี ก็คือแบบงานนี้ไม่มีค่าตัวนะ แต่เราก็ต้องซับพอร์ตค่าใช้จ่าย โน่นนี่นั่น มันจะต้องมีความบาลานซ์อยู่ตรงนั้น

มีเอกสารลายลักษณ์อักษรชัดเจนเลยไหมกับเด็กในค่าย?

ของแตนส่วนใหญ่ก็มี แต่ก็ให้นอกก็มี ของแตนสัญญาค่ายก็มี แต่เรื่องค่าใช้จ่ายไม่ทันได้คิดเราโอนให้บัญชีแบบไม่มีลายลักษณ์อักษรก็มี

ตอนนี้ดูแลคอนโทนทั้งหมดกี่คน?

จริงๆ ตอนนี้ 4 คน ช่วงนี้ของแตนเหมือนจะเบรกๆ ไปหน่อย เพราะว่าช่วงนี้ยังไม่ได้ปล่อยเพลงใหม่ๆ ของผัดกระเพราเลย ยังไม่ได้ทำใหม่เลย แต่ว่าสัญญาก็ยังมีอยู่ ค่ายก็ยังอยู่เพียงแต่ว่าเราด็อปลง เพราะรอดูกระแสเพลง เหตุการณ์ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง

สัญญาต้องคุยเคลียร์กันให้ขาดไหม?

จริงๆ มันก็ต้องจบคุยกับเด็กตั้งแต่ก่อนที่จะเซ็นต์สัญญากันแล้ว เราก็ต้องชัดเจน ทั้งลายลักษณ์อักษร และการกระทำ

อย่างวงการลูกทุ่งช่วงนี้โดนหนักเลย อย่างเคสของน้องเจนนี่-ลิลลี่ มีผลกระทบกับค่ายเราไหม?

ไม่กระทบจริงๆ เราเนี่ยก็ได้แต่ให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย คือเราไม่รู้ความจริง เราก็ไม่สามารถไปอะไรยังไงได้

มีการกลับมาเช็คกับของเราไหมว่ามันถูกต้องนะ?

ก็มี เมื่อวานก็เช็คกับลูกน้องฝ่ายบัญชี ผู้จัดการ ก็พูดว่าถ้าเด็กได้เห็นคงคิดได้ เพราะบางครั้งไม่ได้สวยงามอย่างที่เราคิดอะไรหลายๆ อย่าง กว่าที่จะเด่นดังแต่ละคนต้องเจออะไรมาบ้าง แล้วถนนเส้นทางนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เราก็ต้องอาศัยความอดทน อาศัยระยะเวลา อะไรหลายๆ อย่าง เป็นผู้ให้บางอย่างหวังแต่ได้ อย่าหวังแต่จะแบมือรับ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นบทเรียนสอนใจใครหลายๆ คน

ขอบคุณข้อมูล:NineEntertain , takkatan_chollada

เรียบเรียงโดย:khobkhao