กุมภาพันธ์ 6, 2023

แคนดี้ รากแก่น เผ ยรายได้

เรียกได้ว่ายังคงเป็นกระแสดราม่าต่อนเนื่อง สำหรับกรณีของนักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เมื่อ เก้า เกริกพล นักร้องหนุ่มที่ได้ร่วมฟีเจอร์ริ่ง กับ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ในเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว ได้ออกมาแฉสาวเจนนี่

ถึงส่วนแบ่งที่ไม่ลงตัว เพราะเพลงดังกล่าวมียอดวิวถึง 350 ล้านวิว แต่หนุ่มเก้ากับไม่เคยได้ส่วนแบ่งกับเพลงดังกล่าวเลย ทั้งที่ก่อนหน้านี้สาวเจนนี่เคยบอกเอาไว้ว่าจะแบ่งให้ 70/30 แต่หนุ่มเก้ากลับได้เงินแค่ 1 หมื่นบาทเท่านั้น

แถมตอนออกรายการก็ได้ค่าตัวเพียงแค่ 500 บาท ขึ้นคอนเสิร์ตได้คอนเสิร์ตละ 3000 บาทเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่ากลายเป็นกระแสดราม่าที่ชาวเน็ตกำลังวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ตอนนี้ ซึ่งสาวเจนนี่ก็โดนขุดคุ้ยไม่หยุด

งานนี้เลยทำเอานักร้องสาวอย่าง แคนดี้ รากแก่น อยู่เฉยไม่ไหวออกมาโพสต์ถึงประเด็นดราม่าดังกล่าว ซึ่งเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของเธอที่อยู่ในวงการนี้มานาน ถึงแม้ว่าจะไม่มีค่าย แต่เจ้าตัวก็มีบริษัท บริหารจัดการงานมานาน

ล่าสุด แคนดี้ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเจ้าตัวนั้นได้ออกมาเผยถึงรายได้ของยูทูบ กับข้อมูลจากทางโซเชียลที่ว่า ยอดวิวหนึ่งล้านได้เงินมูลค่า 3 หมื่นบาท นั้นไม่เป็นความจริง ทั้งยังบอกอีกว่ายอดวิวหนึ่งล้าน

เต็มที่ก็ได้เพียงหลักพันเท่านั้น โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เอาจริงๆ ค่าวิวในยูทูป มันไม่ได้ถึง ล้านละ 30,000 หรอก เต็มที่ก็ล้านละ 5-6,000 มั้ง..ตอนนี้ปิดกั้นด้วย..ยอดวิวกว่าจะขยับ เหนื่อยยุ” ซึ่งงานนี้บรรดาแฟนคลับ ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย อาทิเช่น

เมื่อ2ปีที่เเล้ว เพลงนี้ มันล้านละ ประมาณ. 2-3 หมื่นค่ะ เเต่ตอนนี้มันลดลงเหลือล้านละ 5000-9000 บาท จ้าาา จากใยคนเคยทำคริปลงยูทูป ( ปั่นวิวด้วย ) , แล้วตกลงเพลงของเจนนี่กับเก้าทั้งหมดได้เงินเท่าไหร่ และต้องแบ่งคนทำงานด้วยไม่ใช้จ่ายแค่คนร้องเพลง , ต่อให้ล้านละ9พันได้350ล้านวิวก็ได้3ล้านกว่าแล้วแบ่งให้น้องสัก5แสนสักล้านนึงยังดูไม่น่าเกลียดเลย

ขอบคุณข้อมูล:แคนดี้ รากแก่น

เรียบเรียงโดย:khobkhao