โอ้ ภูมินทร์ ลูกชาย เฉลิมพล มาลาคำ ขอช่วยชาวบ้าน

เรียกว่าเป็นอดีตศิลปินนักร้องลูกทุ่งยอดนิยม ที่มีผลงานให้เเฟนๆได้รับชมกันอยู่เสมอ สำหรับ เฉลิมพล มาลาคำ ที่หลังจากเจ้าตัวได้ผันตัวมาเป็นผู้ใหญ่บ้าน บ้านท่าเจริญ หมู่ 11 ต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีบ้านเกิดของตัวเอง ทางเฉลิมพลนั้นก็ได้ตั้งใจทำหน้าที่ทุกอย่างอย่างเต็ม จนได้ใจชาวบ้านไปเต็มๆ

เเต่หลังจากที่ทางเฉลิมพล เป็นผู้ใหญ่บ้านคอยดูเเลลูกบ้านอยู่หลายปี เจ้าตัวก็ได้ออกมาประกาศบอกให้พี่น้องประชาชนได้ทราบว่า ตนจะขอสละตำเเหน่งผู้ใหญ่บ้าน เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสที่จะได้เข้ามาพัฒนาหมู่บ้านกันมากยิ่งขึ้น

เเต่เมื่อเปิดรับสมัครผู้ใหญ่บ้านคนใหม่ กลับไม่มีใครมาลงเป็นผู้ใหญ่บ้าน เเละมีเเค่เพียงลูกของของเฉลิมพล มาลงเป็นผู้ใหญ่บ้านเพียงเเค่คนเดียว ซึ่งทาง โอ้ ภูมินทร์ มาลาคำ ลูกชายวัย 29 ปี ก็ได้ดำรงตำเเหน่งตามรอยพ่อต่อไป

พร้อมทั้งทางเฉลิมพลยังได้เผยว่า ถึงเเม้ว่าตนจะไม่ได้เป็นผู้ใหญ่บ้านเหมือนเมื่อก่อน เเต่ตนก็ยังคงดูเเลลูกบ้านอยู่เสมอ พร้อมทั้งให้คำปรึกษาลูกชาย เเละยังคอยบอกลูกชายตลอดว่า ต้องทำหน้าที่ดูเเลลูกบ้านอย่างเต็มที่

เเละต้องเอาชนะใจของชาวบ้านด้วยการทำความดี ทำงานให้สุดความสามารถ ตรงไปตรงมา ให้สมกับที่ได้รับตำเเหน่งนี้มา อย่าให้คนบ่นได้ว่า เมื่อไหร่จะออกจากตำเเหน่ง เเต่ต้องให้ทุกคนนั้นพูดว่าว่าเพิ่งออกเลย ต้องทำให้ดีที่สุด

ล่าสุด ทางเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้ออกมาโพสต์ภาพ โอ้ ลูกชายเฉลิมพล หลังจากที่ได้มอบเงินเดือนผู้ใหญ่บ้าน ให้ชาวบ้านยากจน ไม่สามารถทำงานหาเลี้ยงตัวเองได้ เพื่อให้มีเงินเก็บไว้ใช้สอยในยามลำบากเพื่อประทังชีวิตต่อไป

โดยทางเพจได้เผยว่า “หลังจากรับเงินเดือนผู้ใหญ่บ้าน ภูมินทร์ มาลาคำ ผญบ.ม.11 ท่าลาด ก็ได้นำเงินมามอบผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่มีรายได้เพื่อนำไปใช้จ่ายในการดำรงชีพต่อไปครับ” งานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมในตัวผู้ใหญ่บ้านกันเพียบเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล: วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

เรียบเรียงโดย:khobkhao