ไผ่ พงศธร สร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่ ที่ จ.ยโสธร

เป็นนักร้องหนุ่มลูกอีสานที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ไผ่ พงศธร ที่ไม่ว่าจะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็เป็นกระแสตลอด เด็กผู้ใหญ่ร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง ด้วยเนื้อหาที่กินใจเข้าถึงง่าย ฟังแล้วอินไปตามเพลงสุดๆๆ เรียกว่าตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการเพลงไผ่ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีตลอดมาเลยทีเดียว

นอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่แฟนคลับชื่นชมในตัวไผ่ เป็นอย่างมากเลยก็คือความเรียบง่าย และเป็นธรรมชาติของไผ่ ที่ไม่เคยทำตัวหวือหวา ไม่เคยติดหรู เป็นกันเองมากๆกับแฟนคลับ ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมไผ่ถึงอยู่ในวงการมาได้นานขนาดนี้ แล้วมีแต่คนรักและชื่นชม

นอกจากนี้ไผ่เอง เมื่อมีเวลาว่างก็เลือกที่จะกลับบ้านเกิดจังหวัดยโสธรไปหาคุณแม่ ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายอยู่ที่ต่างจังหวัด ทำให้แฟนคลับได้เห็นวิถีชีวิตของไผ่มากยิ่งขึ้น แถมที่บ้านไผ่ยังมีการใช้ชีวิตแบบพอเพียง ปลูกผัก เลี้ยงไก่ เลี้ยงปลา ไว้ทานเองเป็นชีวิตที่หลายคนอิจฉามากๆเลยทีเดียวค่ะ

แล้วถ้าใครที่ติดตามไผ่จะทราบดีว่าสนิทกันมากๆๆกับคุณแม่ อย่างก่อนหน้านี้ไผ่ก็ได้เล่าความทางจำในวัยเด็กที่เคยตามแม่กับพ่อไปในนาแล้วไปเล่น ไปนอนบนเถียงนาว่า “เถียงนาพ่อกับแม่แต่ก่อนครับ พ่อกับแม่พามานอนนา บ่มีไฟฟ้า มีพ่อกับแม่ ลูก4คนครับ

(ความทรงจำ)เฮ็ดบ้านนาให้แม่ใหม่ พอได้หลบแดดหลบฝนยามเฮ็ดนาครับ #คิดฮอดบ้าน #สร้างแต้ #บ้านเกิด” จากนั้นไผ่ก็ชวนเพื่อนๆ และจ้างคนมาทำเถียงนาให้แม่ ขอบอกเลยค่ะว่าอย่างกับบ้านขนาดย่อมๆเลยทีเดียว

ล่าสุดไผ่ได้อัปเดตภาพเถียงนาหลังโต พร้อมแคปชั่น “บรรยากาศท้องทุ่งนาแม่บ้านสร้างแต้ แม่บอกว่าให้เฮ็ดเถียงนาน้อยๆพอได้นั่งกินข้าวกินปลา ยามมาเกี่ยวข้าว ดำนาซือๆลูก ได้เฮ็ดแล้วกะเฮ็ดสาครับแม่เผื่อมีแฟนเพลงอยากมากินข้าวนานำแม่ครับ

ความสุขของแม่คือรอยยิ้มและกำลังใจของลูกครับ #บ้านนา #บ้านสร้างแต้ #ทุ่งนาพ่อ” งานนี้มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำวนมากเลยทีเดียวค่ะ อาทิเช่น รอให้เถียงนาแม่เสร็จขอไปเที่ยวท่งนาแม่บุญทันแหน่เด้อค่ะ👍👍👍❤️❤️❤️🎉🎉🎉 , ป๊าดเถียงนาแม่คือใหญ่แท้น้อ

ขอขอบคุณ : phongsathon_gmm

เรียบเรียงโดย : khobkhao