เจนนี่ สอนวิธีเก็บเงินแบบสุจริต

เป็นนักร้องสาวที่สวยและเก่งมากๆเลยค่ะ สำหรับเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ที่ทั้งแต่งเพลงเอง ร้องเพลงเอง แถมยังมีค่ายเพลงเป็นของตัวเองด้วย นอกจากนี้ยังมีหน้าตาที่สวยรูปร่างที่เป๊ะมากๆๆ มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว จากเมื่อก่อนที่เคยมีหนี้ ทุกวันนี้ก็สบายแล้ว

แต่อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าตอนนี้เจนนี่ กำลังมีดราม่าใหญ่เข้ามาหลายเรื่อง และที่พูดถึงกันมากที่สุดก็คือเรื่องของเจนนี่ กับ เก้า เกริกพล ที่มีประเด็นส่วนแบ่งค่าเพลง “เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว” กับค่าตัว 500 บาท เวลาที่ไปออกรายการด้วยกัน

และประเด็นของเจนนี่ กับ อดีตนักร้องในค่ายอย่าง เปา กิ่งกาญจน์ ที่มีดราม่าเรื่องของการทำงาน และส่วนแบ่งเพลง  รวมไปถึงเรื่องลิขสิทธิ์ของเพลงมีประเด็นว่า เปา เป็นคนแต่ง แต่เจนนี่ระบุว่าตนเองแต่ง แต่ในเรื่องนี้เปาได้ออกมาชี้แจงแล้ว ว่าช่วยกันแต่ง

ซึ่งถ้าใครตามข่าวดราม่าของเจนนี่มา จะทราบดีว่าตั้งแต่มีดราม่าก็มักจะมีนักสืบโซเชียลต่างๆ พากันขุดข้อมูล หาหลักฐานต่างๆออกมาเผยแพร่กันอย่างรัวๆ  อย่างล่าสุดก็มีการแชร์คลิปของเจนนี่ ที่ตอบคำถามของแฟนคลับในแอพ TikTok

โดยแฟนคลับถามว่า “พี่เจนช่วยแนะนำวิธีเก็บเงินหน่อยค่ะ” ซึ่งเจนนี่ก็ตอบกลับว่า “ก็ข้อนี้ถามกันมาว่า พี่เจนนี่ช่วยสอนวิธีเก็บเงินหน่อยค่ะ วิธีของพี่เจนนี่ก็คือเราพยายามซื้อของที่จำเป็น แล้วก็ก่อนที่พี่เจนนี่จะซื้อของไม่ว่าจะชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่เนี่ย

พี่เจนนี่ต้องมั่นใจก่อนว่าพี่มีตังค์มากกว่าสิ่งของที่เราจะซื้อแล้ว แล้วที่สำคัญค่ะทำงานให้หนัก เพราะว่าเวลาที่เราทำงานหนักเราก็จะไม่มีเวลาใช้เงิน แล้วมารู้ตัวอีกทีคือเรามีเงินมากกว่าเดิม คือเราไม่มีเวลาใช้เงินเนี่ยก็เลยทำให้เราเนี่ยเหลือเงินมากขึ้น

และที่สำคัญนะคะไม่เลือกงานไม่ยากจนค่ะ ทำงานที่สุจริตและไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน จะทำให้เรามีเงินเก็บได้มากขึ้นนะคะ” ถือว่าเป็นวิธีที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวค่ะ  เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็ลองนำวิธีของเจนนี่ไปปรับใช้ได้นะคะ

ขอขอบคุณ : รัชนก สุวรรณเกตุ

เรียบเรียงโดย : khobkhao