เจ้าของร้านแจง หลังสาวโพสต์ซื้อกระเพราหมูสับแพง

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับกรณีของสาวรายหนึ่งที่เธอไปซื้อกับข้าวเป็นกระเพราหมูสับ 1 ถุง แล้วพอแม่ค้าทำเสร็จบอกราคาทำเอาเธอถึงกับอึ้ง เพราะกระเพราหมูสับมีราคา 120 บาท จากนั้นเธอก็จ่ายเงิน และโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นพร้อมแคปชั่น “เคยเห็นแต่ในข่าว ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว😭😭ร้องไม่ออก ผัดกระเพราหมูสับ ถุงละ 120 จ้าาาา ร้านอาหารตามสั่งบ้านแหลม กลัวแล้ววว ต้มมาม่ากินเถอะ ยอมแล้วแม่จ๋าาา”

จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น แพงมากกกกกกก , จิงดิ….โหดแท้….แล้วยังจะเอาอีกเน๊าะ , เนื้อหมูจริงป่าว สั่งเนื้อหมีขั้วโลกมารึป่าว นอกจากนี้สาวรายดังกล่าวยังตอบกลับชาวเน็ตอีกว่า “ก็สั่งไปแล้วอ่ะ ร้านอาหารตามสั่ง แต่ไม่คิดว่าจะแพงขนาดนี้ ช็อคมากก”

จากนั้นเธอก็โพสต์ภาพแชทข้อความที่ทางร้านค้าทักมาคุย โดยเธอเขียนแคปชั่นว่า “หมูเป็นเหตุ สังเกตได้❗❗จำไว้เป็นบทเรียน ก่อนซื้ออะไรก็แล้วแต่ ต้องถามราคา” โดยทางร้านทักมาว่า “ขอโทษนะครับผมจากร้าน…..นะครับ เพื่อนส่งเฟซมาให้ เรื่องราคาทำไมไม่คุยกันล่ะครับ

ผมขายราคาปกติ 120 อยู่แล้วนะครับ ราดข้าว 40 ถ้าทะเล 150 พี่เล่นลงเฟซแบบนี้ ร้านผมเสียหายนะครับ ร้านผมร้านอาหารทะเลซีฟู๊ดนะครับ ไม่ใช่ตามสั่งโดยตรงนะครับ ผมเข้าไปอ่านคอมเมนต์แล้ว พี่ยังไม่ทานก็เอามาคืนได้เลยครับ ยินดี หวังว่าคงอธิบายให้พื่อนพี่คงเข้าใจด้วยนะครับ”

จากนั้นเธอก็ตอบกลับไปว่า “แต่ที่สั่งไม่ใช่ซีฟู๊ดนะคะ เป็นแค่หมูสับ” แล้วทางร้านก็ตอบกลับมาว่า “เข้าใจครับ ถ้าหมู 120 ปกติครับ” และทางสาวที่โพสต์ก็ตอบกลับไปอีกว่า “แกะทานแล้วเค็มมาก” จากนั้นก็พิมพ์คุยกันไปมา ล่าสุดทางสาวที่ซื้อกระเพระาหมูสับมาก็ขอหยุดดราม่าต่างๆ และโพสต์ข้อความว่า

“💥เราขอหยุดทุกอย่างเกี่ยวกับผัดกระเพรา120บาทไว้เพียงเท่านี้นะคะ เชื่อว่าทางร้านก็คงได้รับผลกระทบและบทเรียนแล้ว ทางเราเองก็มีส่วนผิด และได้รับบทเรียน ที่ไม่ถามราคาก่อนซื้อ เช่นกัน จากนี้ไม่ขอให้สัมภาษกับนักข่าวและสื่อต่างๆแล้วนะคะ

ส่วนทางร้านถ้าคุณมาอ่าน ขอแนะนำนิดนึงนะคะ ในฐานะที่เราก็เป็นแม่ค้าคนนึง ลูกค้าติ เราแค่ยอมรับ แล้วนำมาปรับปรุง เขาติเพราะเขาอยากให้เราปรับปรุงค่ะ ถ้าเขาไม่ติ เราจะไม่รู้ข้อผิดพลาดของเราเอง และการทะเลาะกับลูกค้า ไม่ใช่ทางเลือกที่ดี เถียงกับลูกค้า แม้เราเถียงชนะ แต่เราเสียลูกค้านะคะ และถ้าคุณคิดว่าคุณทำถูกต้องเหมาะสมแล้ว จงเดินหน้าทำต่อไปค่ะ เพราะทุกการกระทำ มีผลของมันเสมอ” ถือว่าจบลงด้วยดีแล้วนะคะ

ขอขอบคุณ : Weerawan Hancharoentaworn

เรียบเรียงโดย : khobkhao