นาทีชีวิต ทีมหมอรถพลิกคว่ำ หลังเดินทางไปรักษาชาวบ้าน

ต้องบอกเลยว่าอาชีพ หมอ พยาบาล เป็นอาชีพที่เสียสละมากๆเลยทีเดียว แต่คนที่มีอาชีพนี้เขามีใจรักในอาชีพยอมเสียสละเพื่อพี่น้องประชาชนทุกคน เพื่อรักษาให้หายจากอาการป่วยต่างๆ แม้ว่าในบ้างพื้นที่ต้องเดินทางไปช่วยเหลือก็ตาม

จะยากลำบากขนาดไหนก็ต้องทำเพื่อประชาชนทุกคน เพราะพวกเขาเหล่านั้นเวลาเจ็บป่วยก็ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครแล้ว นอกจากคุณหมอและพยาบาล ล่าสุดมีเฟซบุ๊กชื่อ สมชาย ทองผาภูมิพรทวี ได้ออกมาเผยนาทีชีวิต ทีมหมอ พยาบาล

ที่กำลังเดินทางไปรักษาชาวบ้านในพื้นที่ยากลำบาก พร้อมระบุข้อความว่า “เปิดคลิปดูแล้วน่าเห็นใจ จนท.สาธารณสุขสังขละบุรี ถึงตัวจะตายก็ช่างมัน ต้องให้ชาวบ้านมีสุขภาพพลานามัยที่ดีหมอชายขอบไม่ใช่เพียงแต่ฉีดยา

ต้องเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก เพื่อเข้าถึงการรักษาชาวบ้าน ให้มีสุขภาพที่ดี กลางป่าทุ่งใหญ่นเรศวรรมดกโลก หลังจากที่ฟ้ากระหน่ำฝนติดต่อกันไม่หยุดยอล5วัน เกือบจะเอาชีวิต 20 นาย จนท. สาธาณะสุขสังขละบุรี

เกียบไม่หลอดเหตุรถพลิกคว่ำกลางป่า ทุกคนปลอดภัยดีส่งกำลังใจ ให้กัปตันทีม หมอจาง แห่งสาธารณสุขอำเภอสังขละบุรี จ. กาญจนบุรีอำเภอที่ห่างไกลจากจังหวัด 300 กว่ากิโลเมตร ถึงแม้ตัวเองเหลืออีกเดือนกว่า

ก็จะเกษียณอายุราชการแต่ก็ทำงานให้เต็มที่ ” ทางเราเป็นกำลังใจให้นะคะ✌️ขอบคุณความเสียสละของหมอ ขอให้บารมีของสิ่งศักดิ์สิทธ์คุ้มครอง และขอให้ทุกคนปลอดภัย☺️ ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่คนไทยช่วยเหลือกัน

ขอบคุณข้อมูล:สมชาย ทองผาภูมิพรทวี

เรียบเรียงโดย:khobkhao