น้องเก้า เข้าปรึกษาทนายเจมส์ เตรียมฟ้อง เจนนี่

เรียกว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้น ดูเหมือนว่าจะไม่จบลงง่ายๆเเล้วค่า หลังจากทาง สาวเจนนี่ ได้หมดได้สดชื่น ได้ออกมาไลฟ์สดชี้เเจงกับประเด็นโกงค่าตัวของน้องเก้า เกริกพล โดยทางสาวเจนนี่ได้เผยว่า ตนนั้นขอสาบานว่าไม่ได้โกงเงินน้องเก้า เเละสัญญา70/30 นั้น ก็ไม่มีอยู่จริง เพราะน้องไม่ได้มาเป็นศิลปินในค่ายของตน

จึงไม่สามารถที่จะเเบ่งงานค่ายอดวิวเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียวให้ได้ ทำให้ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้าไปถล่มไลฟ์สดของสาวเจนนี่กันสนั่น เเละยังถามถึงประเด็นเงิน 500 บาท ที่น้องเก้าได้จากการออกรายการด้วย ซึ่งสาวเจนนี่ก็ได้บอกว่ารายการที่ไปออกนั้นมีทั้งได้น้อยเเละได้มาก ถ้าได้เงินมาก เป็นไปไม่ได้ที่เจ้าตัวจะให้น้องเเค่ 500 อย่างเเน่นอน เเละถ้าหาหลักฐานมาได้ว่าตนนั้นให้เงินน้องไปเเค่ 500 จริง

ตนก็พร้อมที่จะออกมาขอโทษ งานนี้ชาวเน็ตหลายคนต่างขุดคุ้ยเรื่องนี้กันมากยิ่งขึ้น เเละยังไปเจอโพสต์ที่เเม่น้องเก้าได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 2019 ที่เเม่น้องได้โพสต์ว่า “มาเเล้วหนุ่มน้อย 500 บาท” ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าช่วงที่น้องเก้าไปออกรายการนั้น ตนได้เงินเพียงเเค่ 500 บาทจริง เเละทางครอบครัวของน้องเก้ายังจะเดินหน้าฟ้องร้องสาวเจนนี่อีกด้วย

ล่าสุด ทางด้านน้องเก้าได้ได้ปรึกษาทนายเจมส์ นิติธร เเก้วโต ทนายความชื่อดัง เตรียมดำเนินการฟ้องร้อง ทั้งทางเเพ่งเเละอาญา โดยทางทนายเจมส์นั้นได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้กับทางสื่อดังอย่างNineEntertain ว่า ” น้องเก้าฟ้องแน่นอนครับ ตอนนี้ที่แน่นอนแล้วคือการฟ้องคดีแพ่งในส่วนที่จะต้องได้ตามสัญญาร่วมลงทุน ส่วนเรื่องคดีลิขสิทธิ์ คดียักยอกทรัพย์ อยู่ในระหว่างหารือกัน ว่าจะทำถึงขนาดนั้นไหม

เพราะว่าน้องเก้าเองเขาไม่ได้อยากที่จะทำถึงขนาดแบบนั้น น้องเขาจิตใจดี ในส่วนของคดีเท่าที่คุยและดูหลักฐานสามารถสู้ได้สบายเลย สำหรับกรณีนี้ เอาตรรกะง่ายๆ เลยเดินทางจากพัทลุงไปนครศรีธรรมราช 2 ครั้ง ครั้งที่ 1ไปอัดเสียง ครั้งที่ 2 ไปถ่ายเอ็มวีเต็มวัน และต้องค้างที่นั่นด้วย กับเงิน 10,000 บาท คนที่มีชื่อเสียงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว น้องเก้าในเวลานั้นเป็นที่รู้จักแล้ว แล้วที่ผ่านมาน้องเก้าไม่ได้เพิกเฉย

พอยอดวิวถึง 10 ล้าน ก็ไปทวง มีการพูดคุยเรื่องว่าจะให้ 70/30 บอกว่าจะต้องอยู่ค่ายก่อน เขาพูดจริง พูดตอนที่ได้ 10 ล้านวิว พอมีการพูดเรื่องสัญญาว่าจะได้ 70/30 ต้องมาอยู่ในค่าย และจะได้คือในเพลงต่อไป ไม่ใช่เพลงนี้ด้วย เจอแบบนี้เป็นใครจะเซ็น ปัญหามันอยู่ตรงนี้ไง ใครพูดจริงใครพูดเท็จ เราไม่รู้หรอก แต่จะมีการสืบในแนวพฤติการณ์ที่มันเกิดขึ้น ความน่าจะเป็นที่มันเกิดขึ้น

คนทั่วไปเขาจะเอาไหมแบบนี้ คนระดับที่มีชื่อาเสียงอยู่แล้ว จำเป็นไหมที่จะต้องไปง้อ เพื่อไปขอทำเพลงด้วย ไปขอถ่ายด้วย มีความจำเป็นไหม ในขนาดที่ตอนนั้น ลิลลี่ เองก็ไม่ได้มีชื่อเสียง ใครกันแน่ที่เป็นคนอุ้มใคร”ในส่วนของการดำเนินการตอนนี้อยู่ในช่วงไล่ไทม์ไลน์ และไม่เกินสัปดาห์หน้าจะมีการไปแจ้งความเพื่อรักษาสิทธิ์ก่อน ถึงจะมีดำเนินการต่อไป ทั้งนี้ทนายเจมส์แสดงความเชื่อมั่นว่าในคดีนี้น้องเก้าจะได้รับความเป็นธรรมอย่างแน่นอน”

ขอบคุณข้อมูล: NineEntertain

เรียบเรียงโดย: khobkhao