กุมภาพันธ์ 6, 2023

สามเณรน้อย สะบัดจีวร โดดลงไปช่วยรถตกน้ำ

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ต้อ รถยกเชียงใหม่” ได้ออกมาโพสต์ภาพของรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ที่ลงไปจมดิ่งอยู่ในบ่อน้ำ ภายในวัดพระนอนขอนตาลศักดิ์สิทธิ์

อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ แต่ก็โชคดีที่คนขับรถยนต์คันดังกล่าวไม่ได้รับอันตรายมาก ทั้งนี้เนื่องจากเป็นหน้าฝนทำให้คนขับรถยนต์คนดังกล่าวมองไม่เห็นทางจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น และที่น่าชื่นชมมากกว่านั้นคือสามเณรน้อยน้ำใจงาม

ได้สะบัดจีวรกระโดดลงไปช่วยลากรถประสบอุบัติเหตุตกน้ำ ก่อนที่จะใช้รถยกนำขึ้นมาจากน้ำได้ในที่สุด โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ชุดประดาน้ำเตรียมพร้อมที่เกิดเหตุ กู้-จัดส่งอู่ รถยกช่างป๋อง หน่วยเคลื่อนที่เร็ว ⛑หัวแคลน”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์บรรดาชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมสามเณรน้อยกันอย่างมากมาย อาทิเช่น คุณพระช่วยค่ะสาธุ , สาธุๆนํ้าใจงามจริงๆ , สาธุค่ะท่านก็ต้องระวังตัวด้วยนะคะไม่รู้น้ำลึกรึเปล่า ,

สาธุๆได้เวลาเอาเรือดำน้ำมาช่วยได้แล้วมั้งค่ะท่าน , เณรครับระวังด้วยนะครับ จีวรมันบาง สาธุๆ เรียกได้ว่าสามเณรน้อยได้เสียงตบมือจากบรรดาชาวเน็ตอย่างล้นหลามเลยทีเดียวค่าาา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สร้างความประทับใจ

ให้กับบรรดาชาวเน็ตที่พบเห็นเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ต้องขอชื่นชมสามเณรน้อยมากจริงๆ น้ำใจงามสุดๆ ถ้าคนขับรถยนต์คันดังกล่าวไม่ได้สามเณรช่วยเอาไว้คงจะลำบากมาแน่ๆ อย่างไรก็ต้องขอขอบคุณแทนคนขับรถยนต์คันดังกล่าวมากจริงๆ

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวทำให้หลายๆ คนได้รู้ว่าสังคมยังไม่สิ้นคนดีจริงๆ เห็นแล้วอดที่จะประทับใจไม่ได้เลยค่าาา เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มให้กับใครหลายๆ คนเป็นอย่างมาก ขอชื่นชมมากจริงๆ เลยค่าาา ประทับใจมากๆ

ขอบคุณข้อมูล:ต้อ รถยกเชียงใหม่

เรียบเรียงโดย:khobkhao