ทีมกู้ภัย ฝันดี-ฝันเด่น เข้าช่วยชาวบ้านติดในอาคาร

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคู่พี่น้องในวงการบันเทิง ที่มักจะออกมาช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ สำหรับหนุ่มฝันดีเเละหนุ่มฝันเด่น ที่ตั้งเเต่ทั้งคู่ได้ทราบข่าวว่ามีน้ำท่วมในจังหวัดเลย ทางทีมงานฝันดีเเละฝันเด่น ก็ได้เร่งเข้าไปช่วยผู้ประสบภัย ในครั้งนี้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ลงพื้นที่เพื่ออพยพผู้คนเป็นการด่วน

โดยทางเพจ ฝันดี – ฝันเด่น ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ได้ออกมาเผยว่า “เนื่องจากฝนนั้นยังตกลงมาอยู่เรื่อยๆ เเละหลายอำเภอยังได้รับความเดือดร้อนจากน้ำป่าไหลหลากครั้งนี้ไปเต็มๆ โดยเฉพาะ บ้านสงเปือย บ้านหวยพอด ต.ธาตุ อ.เชียงคาน จ.เลย น้ำป่าไหลหลากอย่างรุนแรง เข้าท่วมบ้านประชาชน

เบื้องต้นเข้าท่วมไปแล้วกว่า ๕๐ เรือน และเส้นทาง บ้านธาตุ-ปากชม รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ รวมทั้งได้เกิดต้นไม้ใหญ่ล้มทับเส้นทาง ส่วนถนนเส้น นาแห้ว- ด่านซ้าย บริเวณภูเก้าง้อม ฝนตกได้มีดินสไลด์ลงปิดถนน และอำเภอปากชมบ้านนานกปีด ต.ห้วยบ่อซืน

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจพบมี 4 หมู่บ้านมีทั้งหมด 800 กว่าหลัง น้ำได้เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนไปแล้ว 300 กว่าหลัง โดยได้เร่งแจ้งไปยัง กำนันผู้ใหญ่บ้าน เข้าช่วยเหลือ บ้านเรือนที่ถูกน้ำท่วม ได้ให้เจ้าหน้าที่ ทั้ง อพปร.ยกของเครื่องใช้ไว้บนที่สูง

อ.ปากชม จ.เลย บ้านโพนทอง ต.เชียงกลม อ.ปากชม น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน แต่เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต. -ชุดฯ จะติดตามความเคลื่อนไหวและรายงานให้ทราบต่อไป”เรียกว่าทีมกู้ภัยของฝันดี-ฝันเด่นนั้นขอลุยช่วยพี่น้องอย่างเต็มที่

ล่าสุด ทางเพจได้ออกมาเผยภาพ ขณะที่ทางฝันดีเเละฝันเด่น ได้เข้าไปช่วยพี่น้องประชาชนในจังหวัด ลำปาง ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากในจังหวัดเลยด้วย พร้อมทั้งลงเเคปชั่นว่า ” ความภูมิใจ ที่ได้ช่วยคน วังเหนือ จ.ลำปาง”

เรียกว่าเป็นการร่วมเเรงร่วมใจของทีมงาน จึงทำให้การทำงานลงพื้นที่ในครั้งนี้นั้นค่อนข้างที่จะราบรื่นไปได้ด้วยดี เเละยังเป็นความภูมิใจของทั้งคู่ที่ได้ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนออกมาได้อย่างปลอดภัย ฮีโร่เดินดินของประชาชนจริงๆเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล: ฝันดี – ฝันเด่น ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

เรียบเรียงโดย:khobkhao