สาวเมียนมา เอวเล็กเพียง 13.7 นิ้ว

เรียกว่าสาวๆยุคสมัยนี้ ก็คงอยากที่จะมีหุ่นผอมเพรียว เหมือนกับดารา ศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งบางคนนั้นก็ได้ตั้งหน้าตั้งตาออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อที่จะเปลี่ยนเเปลงตัวเอง เเต่อีกหลายคนก็เเทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยค่า เพราะมีรูปร่างสวยเเละหุ่นดีอยู่เเล้วก็เเทบจะไม่ต้องฟิตร่างกายหนักเลย

เเละเรื่องราวของสาว เมียนมา อย่างสาว ซู นาย อายุ 23 ปี ก็ทำเอาทั่วโลกต่างต่องฮือฮาไปกับหุ่นของเธอ เพราะเธอนั้นมีรอบเอวเพียง 13.7 นิ้ว หรือ 34.8 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งหลายคนต่างมองว่าสาวซู นาย นั้นต้องใช้เเอปพิเคชั่น

ที่ทำให้เจ้าตัวมีเอวที่เล็กมากเเน่ๆ เเต่งานนี้ทางด้านของสาวซู นาย เจ้าตัวก็ได้ออกมายืนยันว่าภาพเเต่ละภาพที่หลายคนเห็นนั้น ไม่ใช่ภาพตกเเต่งเเต่อย่างใด เเต่เกิดจากการที่เธอเลือกทานอาหาร เเละคุมอาหารอยู่ตลอด

จึงทำให้มีเอวเล็ก เเละยังเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เเละสาวซู นาย ยังเตรียมตัวที่จะยื่นบันทึกสถิติในกินเนสส์บุ๊ค เเต่ทั้งนี้ทางกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ได้ระบุว่า คนที่เอวเล็กที่สุดในโลกคือ อีเธล เเกรนเจอร์ จากอังกฤษ

ที่มีขนาดเอวเพียง 13 นิ้ว เเละในขณะเดียวกันทาง สำนักบริการสุขภาพเเห่งชาติ National Health Service NHS ของอังกฤษ ยังบอกว่ารอบเอวที่มีสุขภาพดีนั้นควรไม่เกิน 31.5 นิ้ว หรือ 80 เซนติเมตรเเต่เอวของสาว ซู นาย นั้นมีขนาดเล็กเกินไปค่า

เรียกว่าเป็นสาวสวยที่มีเอวบางเเละเล็กเอามากๆ จนหลายคนเเทบจะไม่อยากเชื่อเลยว่า สาวซู นาย นั้น จะมีรูปร่างเล็กได้ขนาดนี้จริงๆ ทำเอาสาวๆหลายคนถึงกับตกตะลึงไปกับความเล็กของสาวซู นาย ไปตามๆกันเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล: sumohnaing

เรียบเรียงโดย:khobkhao