ภาพนาที ภิกษุ-สามเณร ช่วยเด็กนร.ผู้ปกครอง

จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทยทำให้พี่น้องประชาชนต่างพากันเดือดร้อนหนักมาก ซึ่งก็ทำให้หลายๆหน่วยงานเร่งช่วยเหลือลงพื้นที่ช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ และวันนี้ 4 .ส.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค.

เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอำเภอวังเหนือ พร้อมด้วยพระเณรวัดบ้านใหม่พัฒนา หมู่ 6 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ร่วมกันช่วยเหลือเด็กนักเรียนโรงเรียนชุมชนบ้านใหม่ หมู่ 6 และผู้ปกครองที่มารับลูกหลังเลิกเรียน ด้วยรถยนต์กระบะ

เมื่อขับผ่านเส้นทางบริเวณหน้าวัด ซึ่งติดอยู่กับแม่น้ำวัง ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดติดกับรั้วของวัดโรงเรียนบ้านใหม่ พระเณร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยวังเหนือ จึงเข้าช่วยเหลือโดยด่วน เมื่อตรวจสอบพบว่า ภายในรถมีผู้ปกครอง

หญิง 2 คน ชาย 1 คน และเด็กหญิงที่ใส่ชุดนักเรียน อีก 1 คน นั่งอยู่บนหลังคารถ ที่เกือบถูกน้ำท่วมจนมิด เจ้าหน้าที่นำเชือกมาขึงแล้วเดินลุยน้ำไปช่วยเด็กหญิงไว้ได้ โดยนำใส่ในกะละมังขนาดใหญ่ ให้ลอยน้ำไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย

ส่วนผู้ปกครองที่มาด้วยกันเดินจับเชือกที่ขึงขึ้นไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยได้เช่นกัน โดยทางเพจเฟซบุ๊ก สมาคมกู้ภัยวังเหนือ จ.ลำปาง ได้นำภาพมาเผย พร้อมระบุข้อความว่า นาทีชีวิต ช่วยเหลือเด็กนักเรียนและผู้ปกครองได้ขับรถผ่านเส้นทางแล้วได้ถูก

กระแสน้ำพัดติดกับรั้วโรงเรียนวัดบ้านใหม่ ยังไงก็สู้ๆนะคะช่วงนี้ประเทศไทยเจอแต่อะไรหนักๆ ก่อนหน้านี้ก็เจอสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดหนักประชาชนเดือดร้อนออกไปทำมาหากินกันไม่ได้ มาครั้งนี้ก็เจอน้ำท่วมหนักอีกแล้ว

ขอบคุณข้อมูล : สมาคมกู้ภัยวังเหนือ จ.ลำปาง