ชาวบ้านพบหอยแมลงภู่เกยหาด

สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมากเลยทีเดียวหลังพบหอยแมลงภู่เกยหาดมาเต็มไปหมด จนแห่เก็บมากินกันอย่างคึกคัก โดยมีเฟซบุ๊ก ทวีศักดิ์ สุจริตจันทร์ ได้นำภาพมาเผย พร้อมระบุข้อความว่า ” เกิดอะไรขึ้นทำไมมันเยอะขนาดนี้หอยแมลงภู่หาดจอมเทียนครับ😲😲😲😲😲 ”

หลังจากนั้นเฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้แชร์ภาพอีกครั้ง พร้อมระบุข้อความว่า ” ชาวบ้านกว่าร้อยแห่เก็บหอย หลังลมแรงซัดเกยหาดนับแสนตัวเมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 3 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณชายหาดจอมเทียน พัทยา

ตรงข้ามวัดใหม่หาดกระทึงทอง ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ด้วยผลพวงจากกระแสลมที่แรง จากพายุดีเปรสชั่น ซินลากู ทำให้หอยทะเลกว่าแสนตัวลอยขึ้นมาเกยบนพื้นชายหาด

สร้างความแปลกตาให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงกว่าร้อยชีวิต ได้เดินทางพร้อมอุปกรณ์ ถัง ถุงกระสอบ เพื่อทำการเก็บหอยไปประกอบอาหารกันอย่างคึกคัก สอบถามชาวบ้านทราบว่า

ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมามีกระแสลมแรงมาก ทำให้น้ำทะเลพัดหอยขึ้นมาเกยอยู่บนชายหาด ซึ่งมีหอยหลากหลายชนิด จำพวก หองแครง หอยแมลงภู่ หอยจอบ และหอยกระพง เมื่อชาวบ้านรู้หลังมีคนโพสต์ลงบนสังคมโซเชียล

จึงพากันแห่มาเก็บไปประกอบอาหาร ซึ่งจากปรากฎการณ์การณ์นี้ได้เกิดขึ้นเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา แต่ก็เชื่อว่าเป็นเพียงปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากพายุลมแรงเท่านั้น ไม่น่าจะเกิดอาเพสแต่อย่างใดข่าวยังรายงานอีกว่า

มีชาวบ้านบางรายที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงจุดที่มีหอยขึ้นมาเกยชายหาด สามารถเก็บได้กว่า 300 กิโลกรัม จึงได้นำมาวางขายให้กับนักท่องเที่ยวในราคาเพียงกิโลกรัมละ 35 บาท กิโลกรัม 100 บาท หากซื้อถึง 10 กิโลกรัมเพียงกิโลกรัมละ 25-30 บาทเท่านั้น ”

ขอบคุณข้อมูล : ทวีศักดิ์ สุจริตจันทร์ , Pattaya Message