ภาพเบื้องหลังจิตอาสา ช่วยน้ำท่วม

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้ประเทศไทยเจอวิกฤตอีกแล้ว กับสถานการณ์น้ำท่วมซึ่งวิกฤตน้ำท่วมเกิดขึ้นแบบนี้ทุกๆปีเลยทีเดียว และปีนี้ก็หนักมากๆเหมือนปีอื่นๆที่ผ่าน ซึ่งตอนนี้ในหลายๆพื้นที่ทั่วประเทศก็มีน้ำท่วมหนักมากจนพี่น้องประชาชนต่างก็พากันเดือดร้อนสุดๆ

เพราะบางบ้านเก็บเข้าของกันไม่ทันทำให้ของเสียหายเลยทีเดียว ในประเทศไทยตอนนี้เกิดพายุ ชินลากู ที่กำลังส่งผลกระทบกับประเทศไทยตอนบน ทั้งภาคเหนือและอีสานอยู่ในขณะนี้ ถือว่ายังน่าเป็นห่วงในอีกหลายพื้นที่

เพราะฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังตกไปอีกถึงประมาณวันที่ 4 ส.ค. ตามรายงานของทางกรมอุตุนิยมวิทยา ทำให้พื้นที่ที่เป็นที่ราบลุ่มแม่น้ำ ต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง จะเป็นได้จากจังหวัดเลย ซึ่งกำลังเผชิญวิกฟตนี้อยู่

ชาวบ้านหลายครอบครัวไม่ทันได้ตั้งตัว น้ำที่หลากเข้ามาเร็ว ทำให้บ้านเรือนเสียหายกันหลายอำเภอ และแน่นอนว่า เหล่าฮีโร่จิตอาสาหลายๆหน่วย ต่างระดมกำลัง ทั้งแรงกายแรงทรัพย์ เข้าช่วยเหลือพี่น้องอย่างเต็มที่

ซึ่งวันนี้ก็มีภาพสุดประทับใจของเหล่าจิตอาสา ในนามมูลร่วมกตัญญู ซึ่งเป็นทีมงานคนเก่งของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยมีเฟซบุ๊ก NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ได้นำภาพมาเผย พร้อมระบุข้อความว่า ” “แม้ไม่มีใครรู้พวกเรารู้..รู้ว่าพวกเรานั้นทำเพื่อใคร…

ของีบเอาแรงกันสักนิดนึงครับพรุ่งนี้ลุยกันต่อ..ส่งกำลังใจให้พวกเราด้วยครับ…#SAVE_LOEI#มูลนิธิร่วมกตัญญู#พี่น้องหน่วยกู้ภัยประเทศไทย ” เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชืนชมและน่ายกย่องมากๆเลยทีเดียวของเหล่าฮีโร่จิตอาสาช่วยน้ำท่วม

ขอบคุณข้อมูล : NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ