ฝนตกหนัก น้ำท่วมอีกจังหวัดแล้ว

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน ที่ให้หลายๆพื้นที่ทั่วประเทศมีฝนตกอย่างหนักหลายต่อหลายวันเลยทีเดียว จนเกิดวิฤกตน้ำป่าไหลทะลักไปตามพื้นที่ในชุมชนต่างๆ ทำให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่นั้นต่างก็พากันเดือดร้อนกันไปหมดเลยทีเดียว

และเมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ส.ค. 63 หลายอำเภอในจังหวัดน่านมีฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทันเกิดน้ำท่วมทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลัง บางจุดน้ำท่วมขังสูงจนรถเล็กไม่สามารถขับผ่านได้

โดยทางเฟซบุ๊ก ราชสีห์ จิตอาสา ก็ได้ออกมาอัปเดตสถานการณ์ล่าสุดของจังหวัดน่าน ระบุข้อความว่า ” เหตุอุทกภัย ในพื้นที่ ตำบลอ่ายนาไลย อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

หมู่ที่ 6,7,8 และ 11 จำนวน 10 หลังคาเรือน และพื้นที่ทางการเกษตรเสียหาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสำรวจข้อมูล รายละเอียดเพิ่มเติมจะได้รายงานให้ทราบต่อไป ” แต่ก็ไม่ใช้จังหวัดน่านจังหวัดเดียวที่น้ำท่วม

ก่อนหน้านี้ก็คือ จังหวัดเลย ก็ดูเหมือนว่าจะหนักอยู่เหมือนกัน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เจอปัญหานี้ด้วยนะคะ สถานการณ์โควิด-19 ก็ยังไม่ดีขึ้นน้ำท่วมก็ตามมาอีกแล้ว ช่วงนี้ประเทศไทยเจอวิกฤตหนักมาก เราต้องสู้ไปด้วยกันได้อยู่แล้ว

เพราะทางหน่วยงานต่างๆก็ได้รีบเร่งช่วยเหลือประชาชนทุกคน ยังไงก็ต้องรอกันหน่อย เดี๋ยวอะไรๆมันต้องดีขึ้นกว่านี้อย่างแน่นอนค่าทุกคน

ขอบคุณข้อมูล:ราชสีห์ จิตอาสา

เรียบเรียงโดย:khobkhao