คุณครูเห็นสองนักเรียน วิ่งออกนอกรั้ว เลยเรียกมาพบ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ถูกเเชร์กันลงบนโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า ครูเปี๊ยก บ้านใหม่ ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดประทับใจหลังมีเด็กนักเรียนชายได้วิ่งออกนอกโรงเรียนไปที่ศาลาข้างถนนใหญ่ จนได้มีเรื่องราวดีๆนี้เกิดขึ้น

โดยทางคุณครูได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวในครั้งนี้ว่า “เกือบแล้ว……พุ & น๊อต วันนี้ทำหน้าที่ครูเวรช่วงพักกลางวันกำลังเดินดูนักเรียนเล่นอยู่กลางสนามฟุตซอล อยู่ ๆ เห็นนักเรียน สองคนวิ่งออกไปนอกประตูโรงเรียนไปที่ศาลาข้างถนนใหญ่…..เห็นไกล ๆ ก็จำได้นายพุ นายน๊ิอต แน่ ๆ

รีบให้เพื่อนนักเรียนไปตามกลับมาด่วน…..ในใจนึกต้องทำโทษให้เข็ดเจ้าสองคนนี่ ผิดระเบียบ เป็นอะไรขึ้นมาครูเดือดร้อนนะ……สองคนมาถึง ครูเสียงดุเข้ม “ออกไปนอกโรงเรียนทำไม รู้ไหมผิดระเบียบ …เป็นอะไรไปใครเดือดร้อน พ่อ แม่ ครู….ฯลฯ…”

ยาวไปหลายนาที…ยังไงว่ามา…น๊อต ตอบแบบติดอ่าง”เอา ๆ ข้าวไปให้คนที่ศาลาครับ” ครูเสียงดัง “ญาติเราหรือไงต้องเอาออกไปให้…ทำไมไม่มาเอาเอง” พุ ตอบ”เอาข้าว กับน้ำไปให้คนที่ศาลาครับ เห็นเขาเอาถุงตักน้ำข้างถนนกิน

ผมสงสารเลยให้น๊อตไปซื้อข้าวมันไก่กับน้ำที่ห้องสหกรณ์มาให้เขาครับ”ครู…ดั้นพูดไม่ออกตั้งใจจะทำโทษเต็มที่ เจอแบบนี้ปรับตัวหาคำพูดชื่นชมไม่ทันเลย “สรุปเด็ก ๆ เอาข้าวและน้ำดื่มไปให้คนร่อนเร่” นายสองคนหล่อมาก พุ น๊อต เกือบแล้ว……ครู ”

หลังจากที่ทางคุณครูออกมาโพสต์ข้อความ ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความชื่นชมกับน้องทั้งสองคนเป็นอย่างมาก ที่มีจิตใจดียืนมือช่วยเหลือคนยากไร้ โดยที่ไม่มีใครร้องขอ ทำเอาคุณครูถึงกับโกรธเด็กสองคนนี้ไม่ลงเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล: ครูเปี๊ยก บ้านใหม่

เรียบเรียงโดย:khobkhao