ทีมอาสากู้ภัย ฝันดี-ฝันเด่น เตรียมช่วยเหลือชาวบ้าน

เรียกว่าช่วงนี้บางพื้นที่นั้นมีฝนตกหนักตลอดทั้งวัน รวมไปถึงในจังหวัดเลย ที่กำลังประสบกับปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ที่บ้านสูบ ตำบลน้ำสวย อำเภอเมือง จังหวัดเลย ที่เจอกับปัญหาน้ำป่าไหลล้นทะลักเข้าหมู่บ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ทำให้ชาวบ้านนั้นตั้งตัวเก็บของไม่ทัน จนบ้านชั้นเดียวถูกน้ำท่วมจนเกือบมิดหลังคาเรือน

ทำให้เด็กเเละคนชราต่างต้องขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน เพื่อหนีน้ำท่วมในครั้งนี้ พร้อมทั้งหลายคนยังขอร้องให้ทางเจ้าหน้าที่นั้นเข้ามาช่วยเหลือโดยด่วนที่สุด เพราะยังมีเด็ก เเละคนชรา ที่ยังติดอยู่ในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมอย่างหนักด้วย

ล่าสุด ทางหนุ่มฝันดี-ฝันเด่น คู่พี่น้องดาราที่ทำงานช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ได้ออกมาโพสต์ข้อความ เตรียมตัวเข้าช่วยพี่น้องในจังหวัดเลยที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำป่าในครั้งนี้ พร้อมทั้งเตรียมจัดทีมงานลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

โดยทางเพจ ฝันดี – ฝันเด่น ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน ได้ออกมาเเจ้งว่า “แจ้งๆ อีกประมาณ1ชั่วโมง ทีมอาสากู้ภัยเครือข่ายใจถึงใจ จาก จังหวัดเพชรบูรณ์ จะเข้าถึงที่หมาย ด่วนๆ เรียนผู้บังคับบัญชา เมื่อวันอาทิตย์ที่2 ส.ค.2563 ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก(น้ำห้วยมะเปียง) พื้นที่บ้านเมืองหลวง หมู่ที่4

ตำบลเมืองจัง อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน บ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 4 หลังประชาชนจำนวน 9 คนขณะนี้สถานการณ์ยังไม่ยุติ ครับ Cr.เพื่อนอาสา #ประชาสัมพันธ์เพื่อทราบ วันที่ 2 สิงหาคม 2563

เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น ได้รับการประสานข้อมูลจากทีมงานเครือข่ายเพื่อนเตือนภัยฯ มีรายงานในหลายพื้นที่ อ.เชียงคาน , อ.ปากขม อ.เมือง จ.เลย มีรายงาน #ด่วยที่สุด ปริมาณน้ำป่าไหลหลาก , น้ำเอ่อล้นตลิ่ง ,

น้ำรอการระบาย ในพื้นที่ น้ำเพิ่มสูงขึ้น พร้อมกับยังมีฝนตกต่อเนื่อง จึงขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนในพื้นที่ ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง (ชั่วคราว) เพราะคาดการณ์ว่าจะมีมวลน้ำป่าไหลลงมาอีก จึงขอนำเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน จริง จริง ครับ #คนส่งข่าวหล่อบอกต่อด้วย รายงาน #เครือข่ายเพื่อนเตือนภัยจังหวัดขอนแก่น 10.00 น.”

ขอบคุณข้อมูล: ฝันดี – ฝันเด่น ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

เรียบเรียงโดย:khobkhao