Connect with us

ข่าวทั่วไป

ก้อง ห้วยไร่ เปิดรับบริจาคของจำเป็น ช่วยจังหวัดเลย

มาแบบไม่ทันได้ตั้งตัวเลยค่ะ สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมที่ บ้านสูบ ตำบลน้ำสวย อำเภอเมือง จังหวัดเลย เพราะหลังจากที่ฝนตกหนักตลอดทั้งคืนก็มีน้ำป่าไหลหลากเข้ามาถึงหมู่บ้าน  และหลังคาจมหายไปมากกว่า 100 หลัง ชาวบ้านก็พากันขนของหนีแต่ก็ไม่ทันได้รับความเสียหายไปกันถ้วนหน้า

ตอนนี้หน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องร่วมถึงมูลนิธิต่างๆก็เริ่มเดินทางเข้าไปช่วยเหลือแล้ว เพราะในหมู่บ้านมีผู้สูงอายุเยอะจำนวนมาก และบ้านเรือนส่วนใหญ่ก็ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมฉับพลันไม่สามารถอยู่อาศัยได้ รวมทั้งอาหารการกินที่ยังขาดแคลน

ล่าสุด นักร้องหนุ่ม ก้อง ห้วยไร่ก็เตรียมตัวลงพื้นที่เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านแล้วเพราะเจ้าตัวได้ออกมาอัพเดทผ่านเฟซบุ๊คว่า “พี่น้องบ้านสูบ หมู่ 9 เมืองเลย ขาดน้ำ อาหาร ด่วน !!! มีเด็กคนแก่ ยังติดบนหลังคา คนพื้นที่ ที่สามารถนำสิ่งของเหล่านี้เข้าถึงชาวบ้านติดต่อผมด่วนครับ”

และก็ได้ออกมาโพสต์ว่า “น้ำดื่ม อาหารพร้อมทาน คืนนี้ด่วน !!! ผมจะเปิดก่อน 5,000 ชุด ใครจะตามเจอกันที่เมืองเลยพรุ่งนี้เช้า ขอเป็นของไม่รับเงินนะครับ” ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า นี่ล่ะฮัก ก้อง ห้วยไร่ กะตรงนี่ล่ะ แม้ว่าบางทีกะมีกวนตรีนบ้าง แต่โคตรจริงใจเลย คนอีหยังซางเกิดมาเพื่อเปนแบบอย่างที่ดีของสังคมอีหลี สุดยอดๆ ไปเปนนายกซะไป๊ #นายกสมาคมฟุตบอลตีนเปิ่ม

ขอบคุณแทนพี่น้องชาวเลยมากๆเลยค่ะ , ขอบคุณน้ำใจหล่อๆจากพี่ก้องและทีมงานของพี่ทุกๆท่าน แทนชาวเมืองเลยด้วยนะคะ 🙏 , ซึ้งในน้ำใจคุณก้องและคนไทยทุกท่านขอบคุณ​แทนคนเมืองเลยด้วยค่ะ , ขอบคุณคุณก้องห้วยไร่นะคะแทนพี่น้องชาวเลยทุกๆคนในน้ำใจขอบุญกุศลนี้ให้คุณมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง

ขอบคุณแทนคนเมืองเลยคะพี่ก้องน่ารักตลอด , ขอบคุณ​แทนคนเมืองเลยด้วยค่ะ , ขอบคุณแทนคนเมืองเลยด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ใจดีมากค่ะ ชอบเพลงลองรวยมาก แสดงฮักแพงตลกมากค่ะ ,ผู้สูงอายุคะ mขอบคุณที่ช่วยเหลือคนไทยทุกวิกิตค่ะ ขอบคุณแทนคนเมืองเลยจ้า

เอาเป็นว่าใครที่พอมีน้ำดื่ม อาหารพร้อมทานก็ติดต่อไปที่หนุ่มก้องได้เลยเพราะเจ้าตัวจะลงพื้นที่น้ำท่วมพรุ่งนี้เช้าค่ะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับก้องและทีมงานทุกคนด้วยนะคะ ขอให้ทุกคนปลอดภัยและได้รับการเยียวยาเร็วที่สุด

ขอบคุณข้อมูล : ก้อง ห้วยไร่

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!