ตูน มอบเงินคอนเสิร์ตการกุศล ให้รพ. ที่ขาดแคลน

เรียกว่าเป็นนักร้องหนุ่มที่มีแฟนๆชื่นชอบและติดตามกันอยู่ทั้งประเทศสำหรับร็อกเกอร์หนุ่มชื่อดังอย่าง ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ได้จัดทำโครงการ ก้าวคนละก้าว วิ่งเรี่ยไรเงินบริจาค เพื่อนำมาซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลต่างๆ ที่ขาดแคลนแล้ว

ล่าสุดเจ้าตัวยังได้นำรายได้จากการจัดคอนเสิร์ตการกุศล Bodyslam นับ 1 ถึง 7 บริจาคช่วยเหลือให้กับอีก 43 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยทาง พล.ต.นพ. อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา ได้ออกมาโพสตจ์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“พี่ตูน มูลนิธิธรรมาภิบาลฯ ปธพ.1-7 มอบเงิน 34 ล้าน ให้ 43 รพ.” 31กค.63 สืบเนื่องจากการเล็งเห็นความขาดแคลนของโรงพยาบาลภาครัฐ ต้นปีที่ผ่านมา มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ฯ จึงร่วมกับนักศึกษา ปธพ 1-7 จัดคอนเสิร์ต การกุศล พี่ตูน Bodyslam นับ 1 ถึง 7 ที่อิมแพคเมืองทอง

เป็นเวลา 2 วันได้รายได้ 34 ล้าน จากการขายบัตรให้กับ ปธพ.1-7 และบุคคลทั่วไป รวมกับ ผู้บริจาคสนับสนุนมูลนิธิ โดยได้ ตั้งเป้าหมายเพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์ ที่ขอเข้ามายังมูลนิธิฯ ทั้งนี้ผ่านกรรมการคัดเลือกจำนวน 43 โรงพยาบาล

จึงจะมารับมอบเงินในวันนี้ ที่ห้องประชุมชั้น 14 แพทยสภา โดยมูลนิธิฯ นายกแพทยสภาเป็นผู้แทนประธานมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ มอบให้กับผู้อำนวยการโรงพยาบาลทั้ง 43 แห่ง โดยพี่ตูนจะมาร่วมมอบให้ด้วยตัวเอง

ต้องขอขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาที่ สนับสนุนดูดนตรีแล้วได้บุญ ซึ่งเกิดขึ้นก่อน covid-19 ระบาด ทำให้พิธีต้องเลื่อนมา จนถึงวันนี้ จึงมีโอกาสจัดพิธีมอบอย่างเป็นทางการ และเพื่อขอบคุณพี่ตูน Bodyslam ผู้ซึ่ง เสียสละ เพราะเห็นใจ และเข้าใจวงการแพทย์อย่างลึกซึ้ง

ช่วงที่มูลนิธินำโดย พี่ตึ๋ง ประธานปธพ.6 Peerapol Pokpong เข้าไปปรึกษา ว่าจะช่วยโรงพยาบาล ที่ขาดแคลนโดยร่วมใจกัน 7 รุ่น ด้วยการจัดดนตรี นั้น พี่ตูนตอบรับและบอกว่าเป็นสิ่งที่เขาถนัดและมีความสุข (เหนื่อยน้อยกว่าวิ่ง) เราจึงมีเวลาที่มีความสุขด้วยกัน ทั้งพี่ตูน ผู้บริจาค และผู้ฟังคอนเสิร์ต การกุศลครั้งนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกๆท่านครับ Bodyslam”  พี่ตูนทำดีต่อเนื่องแบบนี้ ได้ใจคนไทยทั้งประเทศไปเลยค่าา

ขอบคุณข้อมูล:artiwara , Ittaporn Kanacharoen

เรียบเรียงโดย:khobkhao