หนุ่มเล่าเรื่องราวประทับใจ หลังใช้บริการรถเเท็กซี่

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจที่ถูกเเชร์ลงในโลกโซเชียลกันอยู่ในตอนนี้ หลังจากที่หนุ่มรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เอก ลำปำ คงเพชร หลังจากที่ตนได้ใช้บริการรถเเท็กซี่ เเละในขณะที่รถติดไฟเเดงได้มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งได้ชนกับท้ายรถเเท็กซี่ที่ตนนั่ง ทำให้ไฟท้ายรถเเตก จนนำไปสู่เรื่องราวน่าประทับใจเกิดขึ้น

โดย หนุ่มรายนี้ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊กว่า “ในขณะรถติดไฟแดง มีเสียงดังจากท้ายรถ ลุงรีบลงไปดู ผมได้ยินเสียงสนทนาพักใหญ่ ไม่นานนัก ลุงก็กลับขึ้นมาในรถ แล้วขับออกไป เพราะรถมันติดมากๆ ผมถามว่าเป็นไรคับ ลุงบอกว่ามีมอเตอร์ไซค์มาชนไฟท้ายแตก

แล้วลุงมีประกันไหม้ มีคับแต่ต้องมีคู่กรณี อ้าวแล้วลุงขับออกมาทำไม…ลุงบอกว่าไอ้หนุ่มนั้นยกมือขอโทษลุง บอกลุงว่า ตอนนี้ลำบากมาก หาเช้ากินค่ำ มีลูกมีเมียต้องเลี้ยงดู ลุงเห็นสีหน้าแล้วแววตาแล้วนึกสงสาร ก็เลยไม่อยากเอาเรื่อง..

อีกอย่างไอ้หนุ่มันมีโอกาสขับหนี แต่มันไม่ไป แสดงว่ามันคิดดี เราเป็นคนไทยด้วยกัน ควรมีน้ำใจแล้วให้อภัยกัน ส่วนลุงยังไหว…เขายังลำบากกว่าลุงเยอะ…ผมฟังแล้ว มันโคตรรู้สึกดี ไม่คิดว่าจะได้ยินคำพูดแบบนี้….ก่อนลงจากรถ ผมเห็นมิเตอร์ 135 บาท

ผมจึงยื่นเงินไปให้ 500 พร้อมบอกลุงว่า ผมขอช่วยออกค่าซ่อม ลุงยิ้มแล้วยกมือไหว้ แล้วกล่าวขอบคุณผมพร้อมกับคำอวยพรที่ผมรับรู้ได้ว่ามาจากหัวใจลุง ขอบคุณที่ทำให้ผมมีความสุขน่ะคับ…หัวใจลุงน่ายกย่อง..ทะเบียนรถลุง 588 ถ้าเรามีน้ำใจให้แก่กัน สังคมน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะ ”

หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้โพสต์เรื่องราวลงบนโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมกับความมีน้ำใจของหนุ่มรายนี้กันอย่างล้นหลาม เรีกกว่าในสังคมไทยก็ยังไม่สิ้นคนดี จนชาวเน็ตต่างตื้นตันในความมีน้ำใจของหนุ่มรายนี้เลยค่า

ขอบคุณข้อมูล: เอก ลำปำ คงเพชร

เรียบเรียงโดย:khobkhao