เพื่อนนักร้องสาว เปา ออกมาเผยเหตุที่ลาออกจากค่ายเพลง

ยิ่งกว่ามรสุมอีกค่าาา สำหรับชีวิตช่วงนี้ของ เจนนี่ รัชนก หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เพราะงานเข้ามารัวๆเลยตั้งแต่ประเด็นเบี้ยวเงิน น้องเก้า เกริกพล ที่เคยชวนมาร่วมร้องฟีทเจอริ่งด้วย เพราะเรื่องน้องเก้าก็ยังไม่ทันเคลียร์ นักร้องในค่ายอย่าง เปา กิ่งกาญจน์ ก็ประกาศออกจากค่ายอีก

ตอนแรก น้องเปา ก็ออกมาโพสต์ชี้แจงจบสวยว่าแค่ไม่ได้เซ็นสัญญา เพราะว่าสัญญามันระยะยาว 4 ปีเปามีอะไรอีกหลายๆอย่างที่อยากทำ อยากหาประสบการณ์เลยตัดสินใจไม่เซ็นสัญญา แต่….เรื่องก็ไม่จบแค่นั้นเพราะหลายคนก็เข้ามาดราม่าหาว่า น้องเปานั้นเนรคุณ

งานนี้ก็ทำให้เพื่อนสนิทน้องเปาทนไม่ไหว ออกมาโพสต์เล่าระเอียดยิบถึงความไม่ยุติธรรมของเจ้าของค่ายเช่นเรื่องเพลง 9 ล้านวิว แต่เปาได้ส่วนแบ่ง 10,000 บาทจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ยังไงก็เสพข่าวอย่างมีสติและรับฟังจากหลายๆฝ่ายนะคะ

“9ล้านวิว ได้10000ครับแต่เปาเบิกมาให้แม่ลงทุนขายของก่อน8000เหลืออีก2พัน แล้ววันที่เปาไม่เซ็นสัญญา เจ้าของค่ายยังออกมาพูดอีกว่า (จริงๆถ้าน้องไม่เซ็นสัญญาไม่ควรได้เงิน8000ด้วยซ้ำ พูดแบบนี้หมายถึงอะไรหรอ ) งง พี่ๆว่าไง เปาไม่ควรอยู่ในสังกัดอะไรแบบนี้ คือสรุป จะไม่ให้เงินน้องสักบาทเลยหรอ เสียงน้องป้ะ ความสามารถน้องป้ะ เพลงบางส่วนน้องแต่งเองป้ะ แล้วแบบ ตกลงเปาได้อะไรจากค่ายบ้าง ยอดผู้ติดตามกินไม่ได้ นะครับทักคน ผมพูดตามความจริง ครับ จะเชื่อหรือไม่เชื่อผมก็ตามแต่”

“ทุกคนครับ บาสไม่ได้จะมาขายเพื่อนนะแต่บาสจะมีจี้แจงให้ฟังว่า ถ้าเปาอยู่ค่ายแล้วสบายมีตังเหมือนที่ทุกคนคิดจริง เงินหลัก100เปาคงไม่มายืมเพื่อนหรอกครับ ฝากให้คิด นิดนึงทุกคนต้องดิ้นรน หาทางอยู่รอดหมดอันนี้มันกดขี่กันเกินไป”

“และหยุดพูดว่าเนรคุณ คุณต้องเข้าใจก่อนว่าเนรคุณคืออะไร อันนี้คือไม่เซ็นสัญญา ก้ไม่ได้แปรว่าจะตัดขาดความสัมพันธ์ต่างๆ แต่ทุกคนต้องมีชีวิตที่ดีเป็นของตัวเองเส้นทางชีวิตของตัวเอง#หยุดพูดว่าเนรคุณ ถ้าการที่พ่อแม่ไม่ให้ตังคุณจ่ายแล้วคุณต้องออกไปทำงานนอกบ้านหาเงิน เลี้ยงตัวคุณเองเนี่ย คุณเป็นคนเนรคุณมั้ย”

เพื่อนน้องเปาใช้คำว่า กดขี่เลยละค่าาาา งานนี้สงสัยว่าวันแถลงข่าวเจนนี่คงจะต้องเคลียร์ประเด็นนี้ด้วย เพราะหลายคนก็เริ่มสงสัยในการแบ่งเงินหรือให้ค่าตอบแทนน้องๆในค่ายเวลาทำงานแล้ว งานนี้ก็ต้องรอฟังวันที่ 4 สิงหาคมค่ะ

งานเข้า เจนนี่ ไม่หยุดเลยจริงๆเรียกได้ว่ายังไม่ทันจะได้เคลียร์ประเด็นเก่า ประเด็นใหม่ก็เข้ามาอีก ยังไงก็อย่าพึ่งด่วนสรุปและรอฟังข้อมูลจากทั้งสองฝั่งก่อนนะคะ เพราะขนาดเรื่องน้องเก้า น้องเก้าและเจนนี่ยังพูดไม่ตรงกันอยู่เลย

ขอบคุณข้อมูล : #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น

เรียบเรียงโดย : khobkhao