ชาวเน็ตอ้าง เจนนี่ ปล่อยเพลง ทำเงินในยูทูปกว่า 10 ล.

เป็นประเด็นที่หลายๆคนกำลังให้ความสนใจมากๆ หลังจากที่เพจเฟซบุ๊กออกมาแฉ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ว่าโกงค่าตัวของนักร้องชายอย่าง เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ ที่เคยร่วมฟีเจอร์ริ่งในเพลงดัง “เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว” กับ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

ซึ่งสาวเจนนี่ ก็ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงว่าไม่เคยโกงค่าตัวของหนุ่มเก้าเลย งานนี้ก็ทำให้ หนุ่มเก้า ต้องออกมาไลฟ์สดแฉว่าจริงแล้วตนไม่เคยได้รับเงินค่าตัวจากการไปร่วมฟีเจอร์ริ่ง รวมไปถึงค่าส่วนแบ่งจากยอดรายได้ยูทูปที่ได้ตกลงกันไว้ว่าส่วนแบ่ง 70/30 ก็ไม่เคยได้

ไปออกรายการก็ได้เงินแค่ 500 อีกฝ่ายเสนอจะให้ร่วมเดินสายโชว์คอนเสิร์ตด้วยแต่ให้ค่าตัวแต่ 3,000 เมื่อบวกลบกันแล้วกับค่าเดินทางที่ตัวเองอยู่ต่างจังหวัดแล้วไม่คุ้มจึงไม่ได้ร่วมโชว์ด้วย และอีกฝ่ายยังใช้คำพูดไม่ดีกับพ่อของตน ก่อนจะโอนเงิน 20,000 บาทมาให้ ซึ่งพ่อได้โอนคืนกลับไปให้แล้ว เพราะไม่ได้ให้ด้วยความเต็มใจ

สำหรับเรื่องที่เขาบอกว่าพ่อโทรไปขอส่วนแบ่ง 30 % วันนั้นที่พ่อโทรไป ครอบครัวได้ยินกันหมด พ่อบอกว่าเพลงมีคนดู 100 ล้านวิวแล้วนะ มีอะไรจะให้น้องบ้าง แต่เขาพูดว่า พ่อต้องการเท่าไหร่ หลังจากที่หนุ่มเก้าออกมาไลฟ์สสดก็เกิดเป็นดราม่าอย่างหนัก หลายๆคนออกมาแฉสาวเจนนี่ กันสนั่นในโซเซียลเลยทีเดียว

จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์เลยทีเดียว โดยชาวเน็ตมีการพูดคุยการคำนวนรายได้จากยอดวิวในยูทูป และพบว่าโดยหากได้ 1 ล้านวิว จะได้รับเงิน 30,000 บาท

ดังนั้น ณ ปัจจุบัน ยอดวิวของเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว นั้นมีจำนวนผู้ชมถึง 348กว่าล้านวิวแล้ว จึงน่าจะทำรายได้มากถึง 10 ล้านกว่าบาทด้วยกัน ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆเดี๋ยวอะไรๆมันต้องดีขึ้น

ขอบคุณข้อมูล:รัชนก สุวรรณเกตุ , #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น

เรียบเรียงโดย:khobkhao