สาวกินอาหารมื้อหรูเกือบ 2 หมื่น แต่ท้องเสียทั้งบ้าน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีสมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวหลังจากได้ไปทานอาหารย่านอารีย์ ราคาเกือบ 2 หมื่นบาท แต่หลังจากนั้นครอบครัวเกิดอาการท้องเสียอย่างรุนแรง

จนต้องเรียกรถพยาบาลมารับตัวแม่วัย 60 ปี ไปโรงพยาบาลด่วน โดยผู้ใช้สมาชิกทวิตเตอร์รายดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้า “กินข้าวร้านแถวอารีย์ที่ร้านมีประมาณ10 ที่นั่ง หมดไปเกือบ”2หมื่น” ผลที่ได้รับคือ คุณแม่เข้า รพ. หลังจากนั้นประมาณ 6 ชม.

ต้องเรียกรถพยาบาลมารับ ค่ารพ. อีก”2หมื่นกว่า” พี่ชาย เพื่อน ท้องเสียกันทุกคน คำถามที่เจ้าของร้านถามกลับมาคือ “ตอนกลางวันไปกินอะไรมาคะ?” ทางเราเลยตอบไปว่า” ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ได้ออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า

““มื้อกลางวันแยกกันกินมา” แล้วก็ถามๆๆ เราก็เล่า ไปจองเพราะเป็นวันเกิด ตอนรอบ”3ทุ่ม” เริ่มอาการปวดๆนิดๆตอนประมาณ ตี2 ตี3คุณแม่อาเจียน 4 รอบใหญ่ๆ จนหายใจไม่ออก ต้องคลานลงเตียง (คนอายุ60+) จนต้องไปรพ. เพื่อนๆเริ่มท้องเสียตอนตี4-5ผมกับพี่ชายเริ่มปวดประมาณ ตี5-6โมง ซึ่งเป็นทุกคน… (2)”

“ค้าก็บอกว่าเป็นไปไม่ได้ถ้าจะ 6 ชม. แล้วเป็น เจ้าของร้าน”ปรึกษา คุยกับคุณหมอมาแล้วค่ะ” เค้าก็ถามว่าจะให้รับผิดชอบยังไง ”ทางเราไม่ได้ต้องการอะไร แค่อยากจะมาfeedback ไม่อยากให้เกิดอีก“ เพราะตอนแค่แจ้งค่ารพ.ไป จข.บอกประมาณว่า”ให้เรียนตามตรงค่ารพ. ทางเราไม่สามารถรับผิดชอบได้ค่ะ”(3)”

และ “สรุปคือ ที่โทรมาแค่จะบอกว่า”ไม่ใช่อาหารเราแน่นอน””ไม่สามารถรับผิดชอบได้””ขอโทษค่ะ” และน้ำเสียงที่ให้คือ เอิ่มมมมม ไม่มีความจริงใจเลยสักนิด เอาจริงๆ ถ้าเป็นผมคงไม่เป็นไร แต่นี้แม่ผมเป็นขนาดนี้…#ฟมบ ว๊าวหว่ะ”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์บรรดาชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย บางคนก็เข้ามาให้กำลังใจครอบครัวของสมาชิกทวิตเตอร์รายดังกล่าวด้วย เอาเป็นว่าฝ่ายไหนจะผิดจะถูกก็คงต้องรอทั้งคู่ออกมาชี้แจงค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:@maxky_rp

เรียบเรียงโดย:khobkhao