สาวโพสต์ หลังซื้อแหวนทองคำแท้มาใส่

เป็นเรื่องราวที่ชาวโซเซียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาทองพุ่งสูงเช่นนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้มีการโพสต์รูปภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า ” ใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้มั้งค่ะ แบ่งปันสักหิ้ด ประมาณวันที่16 มิถุนายนที่ผ่านมาแหวนวงเก่าบุบ

เลยเปลี่ยนวงใหม่[วงนี้ครึ่งสลึงนะคะ] พอมาเมื่อวานลอกเปลี่ยนตามในภาพที่เห็น พอมาวันนี้เราไปที่ร้านที่เราเปลี่ยนว่าทำไหมมันถึงเป็นแบบนี้ เขาเลยถามว่าเราได้ใช้ครีมทาผิวหรือถูกสารเคมีอะไรบ้างไหม เขาว่าถ้าเป็นแบบนี้เขาทำให้ได้ เข้าไปในร้านประมาณ10นาที

ออกมาจนกลับมาเป็นเหมือนเดิมเราก็ไม่ติดใจอะไร ก็เอามาใส่นิ้วเหมือนเดิมพอใส่ได้ประมาณ1ชม.เริ่มรู้สึกคันยุ้บยิ้บที่มือ พอมาแลอีกทีก็ออกสีเป็นแผลเหมือนพองน้ำเข้าอย่างที่เห็น พอเราไปถามที่ร้านเขาก็บอกว่าเขาไม่ได้ใช้น้ำยาอะไร แค่เอาซันไลน์ล้างแล้ว

ให้เราเอาแหวนแช่น้ำซันไลน์สัก4-5วันค่อยเอามาใส่แต่ที่แน่ๆทองแท้แน่ไม่เชื่อน้องเอาไปถามร้านอื่นได้เลย งงเลยค่ะ เพราะไม่เคยเจอแบบนี้เราไม่อยากเถียงเลยเดินออกมา เลยอยากมาถามจากเพจเพื่อหาคนคำตอบได้หายคาใจไม่ได้ติดใจอะไรค่ะแต่แค่อยากรู้

แต่ตอนนี้ได้ขายทิ้งแล้วค่ะ ทองแท้นะคะ โพสนี้ช่วยกันแชร์ความรู้และแบ่งปันประสบการณ์นะ. ” หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์เพียบ อาทิ ซื้อทองมาจากไหนคะถ้าไม่ได้แม่จากร้านทองโดยตรงถ้าไม่ได้ไปซื้อเองน่าจะปลอม ถ้าในเฟสหรือเล่นแชร์หรือออมทอง โปรทอง อย่าไว้ใจถ้าแท้ก้อน่าจะเกิดปฎิกิริยากับสารเคมีคะ ,

ทองแท้คะของเราเพิ่งโดนแรกเดือนที่แล้วคะชื้อครีมมาจากในเฟสลอกเกิบทั้งวงเลยคะตกใจมากพาไปร้านๆบอกน่าจะโดนสารเร่งขาวในครีมแต่ขายและจำนำได้ปกติคะ ช่างทองพาไปลนไฟก็จะกลับเป็นสีทองเหมือนเดิมคะ ,ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:ทิพย์เก ‘ษร

เรียบเรียงโดย:khobkhao