ภาพประชาชน แห่เที่ยวสะพานมอญ กาญจนบุรี

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนเกือบตลอดทั้งปีเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ สะพานอุตตมานุสรณ์ หรือที่หลายคนเรียกกันจนติดปากว่า “สะพานมอญ” ที่โดดเด่นเลยก็เพราะว่าสะพานมอญนั้นเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย มีความยาว 850 เมตร แล้วยังเป็นสะพานไม้ที่ยาวเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสะพานไม้อูเบ็ง

สะพานมอญ เป็นสะพานที่ข้ามแม่น้ำซองกาเลีย ที่ตำบลหนองลู อ.สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยปกติแล้วเป็นสะพานไม่ที่ใช้สัญจรไปมาของชาวมอญและชาวไทยที่อาศัยอบู่บริเวณนั้น แต่ในปัจจุบันได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดกาญจนบุรี

และในช่วงนี้ อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าเป็นช่วงวันหยุดยาว ทำให้ประชาชนมีเวลาว่างกลับบ้านไปหาครอบครัว ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ และสะพานมอญ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนนึกถึง ทำให้ตอนนี้มีประชาชนไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

อย่างภาพนี้ที่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวสะพานมอญ แล้วถ่ายภาพมาลงในกลุ่ม “คนบ้าเที่ยว” โดยมีการเขียนแคปชั่นว่า “ณ สะพานมอญ สังขละบุรีเวลา 7.20 วันที่ 26 กค. 2563” ขอบอกเลยค่ะว่าคนเยอะมากๆๆ เดินเบียดกันเลยทีเดียว บรรยากาสก็ดีมากๆๆ

ทั้งนี้ประชาชนส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวต่างก็ยังคงป้องกันด้วยการใส่แมสก์ป้องกัน งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว อาทิเช่น คนเยอะมากๆ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ , หยุดยาวแย่งกันกินแย่งกันเที่ยว😌 ,

สะพานมอญที่ใฝ่ฝัน , ไม่น่าเที่ยวเลย5555แออัดไปวันธรรมดา​ดีกว่า , เดินสบายมากแค่ร้อน 😅 , คนเยอะแยะบางคนไม่ใส่แมสด้วยเด่วคนเที่ยวน้อยๆแล้วค่อยไปดีกว่า , คนเยอะเกิน , อย่าไปไหนช่วงหยุดยาว 😱😱 อย่างไรก็ระมัดระวังป้องกันความปลอดภัยกันไว้ด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : เพจ คนบ้าเที่ยว

เรียบเรียงโดย :  khobkhao