ทนายเจมส์ โพสต์ถึง น้องเเก้ม

เรียกว่าเป็นประเด็นดังไปทั่วโลกโซเชียล หลังจากที่มีเด็กสาวรายหนึ่ง อายุ 14 ปี ในจังหวัดสระเเก้ว ได้ออกมาไลฟ์สดขายครีม ทางเฟซบุ๊ก เเต่เมื่อน้องเเก้มกำลังขายครีมอยู่นั้นได้มีชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์รูปร่างหน้าตาเเละสีผิวของน้องเเก้ม พร้อมทั้งยังใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ เเละยังเเซะด้วยว่าทำไมเเม่ค้าขายครีมขาว ถึงไม่ขาวเหมือนกับผลิตภัณฑ์ที่ขายด้วย

ซึ่งเมื่อเริ่มมีถ้อยคำรุนเเรงมากขึ้น น้องเเก้มก็ถึงกับน้ำตาซึมกลางไลฟ์สดที่มีคนเข้ามาต่อว่าเเละบูลลี่หน้าตาของตนเองมากมาย งานนี้ทางด้านทนายคนดังอย่างทนายเจมส์ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงน้องเเก้มทางเฟซบุ๊กถึงประเด็นที่เกิดขึ้น

โดยทางด้านทนายเจมส์ได้เผยว่า “เป็นกำลังใจนะคะ ลูกสาว แค่หนูคิดทำอาชีพสุจริต ก็เพียงพอที่จะเดินต่อในโลกใบนี้ เปลี่ยนคำตำหนิให้เป็นแรงพลักดันนะคะ สู้ๆ“ เป็นเรื่องปกติ ที่จะมีคนไม่ชอบเราบ้าง และจะเป็นเรื่องผิดปกติทันที ที่มีคนรักเราทั้งหมด “ นานาจิตตัง

นี่แหละมนุษย์ถ้ามีอะไรให้ช่วย พ่อทนายยินดีครับ ทำไมคนสมัยนี้ มองอะไรแค่ภายนอก ตัดสินคนจากที่เห็น เอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่ ทำตัวเป็นจุดศูนย์กลางของโลก เนอะ” พร้อมทั้งต่อมาทนายเจมส์ยังได้ออกมาโพสต์ถึงน้องเเก้มอีกครั้งว่า “สู้ๆ นะลูก เราทำมาหากินสุจริต ทำดีพระคุ้มครองอยู่แล้ว ไม่ต้องอายใคร

ไม่ต้องกลัวใครไม่มีใครทำร้ายเราได้ด้วยคำพูดแย่ ๆ ยกเว้นเราเอามาใส่ใจเราเอง “เม็ดกรวดในรองเท้า” มันก็แค่ทำให้เรารำคาญ แต่ทำอันตรายเราไม่ได้สักนิด ซึ่งหลังจากที่ทนายเจมส์ออกมาโพสต์ข้อความชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้กันอย่างล้นหลาม

ซึ่งชาวเน็ตเเต่ละคนนั้นต่างเข้ามาให้กำลังใจน้องเเก้มกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังเข้ามาชื่นชมในตัวน้องเเก้มด้วยว่า “เป็นกำลังใจนะคะ ลูกสาว แค่หนูคิดทำอาชีพสุจริต ก็เพียงพอที่จะเดินต่อในโลกใบนี้,น้องหน้าสวยผิวสีแทนเหมาะกับรันเวย์อินเตอร์มาก

และน้องก็เป็นคนทำมาหากินช่วยเหลือครอบครัวเป็นเด็กดีมากๆลูก,ผิวแบบนี้ ไม่ดำนะ ผิวละเอียด ทำดีแล้วลูก รู้จักทำมาหากินตั้งแต่อายุยังน้อย สู้ต่อไปค่ะ เราต้องมั่นใจตัวเอง” ถึงเเม้ว่าจะมีคนเข้ามาบูลลี่ในตัวน้องเเก้ม เเต่ชาวเน็ตอีกหลายคนก็พร้อมที่จะให้กำลังใจน้องเเก้มเสมอค่า

ขอบคุณข้อมูล:ทนายเจมส์ LK,Ch7HD News,อีจัน

เรียบเรียงโดย:khobkhao