Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวหล่อ โพสต์เเชร์เรื่องราวเป็นอุทาหรณ์

เรียกว่าเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องเตือนภัย หลังจากที่นำเงินไปฝากไว้ทางธนาคารเเห่งหนึ่ง ซึ่งก่อนที่ตนจะออกมาจากบ้านได้ทำการตรวจนับเงินเเล้วเรียบร้อยเเต่เมื่อทางธนาคารเช็คยอด กลับมียอดเงินตกหล่น โดยเจ้าตัวได้ออกมาเผยเรื่องราวครั้งนี้ว่า “#ไม่คิดว่าจะเจอกับตัว 😒😒😒😒😒💥💥เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อวานเราได้นำเงินจำนวน 1,000,000 บาท ไปฝากที่ธนาคารแห่งหนึ่งในห้างแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา

โดยมีการนำเงินสดจากบ้านไปเป็นจำนวน 7แสนบาท (เรามั่นใจมากๆว่าได้นับครบทุกบาทแล้ว ไม่มีขาดแน่นอน เพราะนับมา2รอบแล้ว ก่อนออกจากบ้าน) และมีการไปถอนเงินหน้าตู้ของ SCB อีกเป็นจำนวน 3แสนบาท รวมทั้งหมดเป็นเงิน 1ล้านบาทถ้วน…โดยการถอนหน้าตู้ของ SCB ได้มีเจ้าหน้าที่ของแบงค์ได้ยืนอยู่ด้วย เนื่องจากเราได้ขอให้เขามาช่วยเปลี่ยนแปลงวงเงินการถอนในวันนั้น จากนั้นพอถอนเงินเสร็จก็เดินไปแบงค์ที่เราจะเอาเงินไปฝากเลย โดยไม่ได้แวะที่ไหนเลย

(แบงค์ที่ถอนกับแบงค์ที่จะเอาเงินไปฝาก อยู่ในห้างเดียวกัน แต่แค่อยู่คนละชั้นกัน)พอไปถึงแบงค์ที่จะเอาเงินไปฝาก เราก็หยิบเงินที่พึ่งถอนมาให้ก่อนในครั้งแรก แล้วก็ทะยอยหยิบเงินอีก7แสนบาทที่นับมาจากบ้าน (เงินที่นำมาจากบ้านไปมัดไว้เป็นปึกๆ1แสนบาท) ออกมาแต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้นับเงินทีละกอง แต่ได้แกะเงินที่มัดมาออกแล้วนำไปรวมๆกันแล้วให้เครื่องโปรยเงินออกมา ในช่วงนั้นเจ้าหน้าที่มีการหยิบเงินเข้าออกหลายครั้ง และได้นำเงินเราวางไว้ 3จุด 1.จุดที่เครื่องโปรยเงิน

2.เอาเงินบางส่วนไว้ข้างคีย์บอร์ดที่โต๊ะทำงานเขา 3.ได้นำเงินบางส่วนใส่เครื่องนับเงินด้านหลัง (บอกเลยในตอนนั้นเราดูตามไม่ทัน เพราะมันหลายจุด) แล้วเขาไม่ได้แจ้งให้นับเงินพร้อมกันเหมือนของแบงค์อื่น คือเขาทำทุกอย่างพร้อมๆกัน💥💥พอเขานับเงินเสร็จ สุดท้ายแจ้งว่ามีเงินอยู่ 971,000บาท หายไป 29,000บาท พอเขาแจ้งมาแบบนั้น เราทักท้วงทันทีว่าขอดูกล้องวงจรปิด ซึ่งเขารับเรื่องจนเวลาล่วงไปนานมากแล้ว เราจึงทวงถามอีกทีว่า กล้องวงจรปิด เป็นอย่างไรบ้าง

เขาจึงแจ้งกลับมาว่า ต้องนำหนังสือแจ้งความมาถึงจะสามารถให้ดูได้ แต่เบื้องต้นเขาบอกว่าได้ดูแล้ว ไม่มีอะไร เราจึงไปแจ้งความเพื่อขอเอกสารทางจาก สน.เพื่อกลับมาดูกล้องวงจรปิดหลังจากนั้นก็รีบไปแจ้งความ เพื่อเอาใบแจ้งความมาขอดูกล้องวงจรปิด ปรากฏว่า พนักงานให้ไปที่ ธนาคาร SCB เพื่อให้ขอดูว่าเงินที่กดมาครบไหม ตกหล่นตรงนั้นรึเปล่า ทางเราได้ติดต่อไปยัง ธนาคาร SCB เพื่อขอดูกล้อง พนักงาน SCB เชิญเราให้เข้าไปนั่งดูกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ในห้อง Server

โดยตรวจสอบแล้วได้เงินมาครบ จำนวน 300,000 ไม่ได้ติดค้างตรงนั้นและไม่ได้ตกหล่นตรงนั้น จึงได้ไปแจ้งเขาว่า เราไปตรวจเช็ดมาแล้วไม่มีเงินติดค้างใดๆ ดังนั้นจึงได้ยื่นใบบันทึกประจำวันเพื่อขอดูกล้องหลังจากนั้นไม่เกิน 1 นาที เจ้าหน้าที่ให้ดูคลิป ย้อนหลังจากมือถือ (โดยคลิปดังกล่าวได้มีการเตรียมไว้ให้แล้ว โดยรู้สึกว่าคลิปดังกล่าวถูกตัดให้ดูในมือถือ และอีกอย่างคลิปนั้นไม่มีความชัดเจนเลย จึงจะขอดูกล้องอีกตัวเพิ่ม เจ้าหน้าที่พูดว่า กล้องตัวนี้ชัดที่สุดแล้ว)

ประเด็นที่ติดใจ

1.ถ้าทางธนาคารบริสุทธิ์ใจจริงๆ ทำไมไม่ให้เราเข้าไปดูในคอมพิวเตอร์ เหมือนทาง SCB ที่เชิญเราเข้าไปแล้วดูไปพร้อมๆกัน

2.ทำไมให้ดูแต่กล้องตัวเดียว ทั้งๆที่ ธนาคารมีกล้องตั้งหลายตัว

3. ทำไมให้นั่งรอนานเป็นชั่วโมง ถึงจะมาแจ้ง ว่าต้องไปแจ้งความถึงจะสามารถดูกล้องได้ (ระหว่างนั้นทำอะไร)

4. เวลาให้ดูคลิปก็มีการตัดคลิปจากกล้องเอามาให้ดูในมือถือ (แบบนี้เราจะมันใจได้ไงว่าไม่มีการตัดคลิปบางส่วนออก)

5.และอีกประเด็นที่เราสงสัยที่สุดคือ ปรกติ ถ้าเรานำเงินไปฝาก พนักงานจะใช้เครื่องนับเงินทีละ 100,000 (ทีละปึก) แต่พนักงานคนนี้ นำเงินทั้งหมดมารวมกันและใช้เครื่องนับเงิน และไม่มีความชัดเจนระหว่างการนับเงิน มีการนำเงินเราวางไว้หลายจุด ทำให้เรามองตามไม่ทัน เราจึงรู้สึกเคลือบแคลงใจในจุดนี้

**ผจก.เขาบอกกับเราว่า เด็กเขามาจากต่างจังหวัด มาทำงาน เขาไม่ทำลายอาชีพเขาแบบนั้นหรอกปล. 1.อยากบอกว่า เราก็เป็นคนนึงที่เป็นเจ้าของบริษัท เราก็คงไม่คิดที่จะเอาความเสียหายของบริษัทไปแลกกับเงิน2หมื่นกว่าบาท เหมือนกัน มันไม่คุ้ม (ไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นหรอก)2. เมื่อวานที่เราไปฝากเงิน เพราะจะต้องโอนเงินไปจ่ายค่าสินค้าที่จะสั่งเข้ามาจากต่างประเทศ พอเกิดเรื่องนี้ขึ้น ทำให้เราโอนเงินไปจ่ายไม่ทัน ต้องเลื่อนเรือออกไปอีก ทำให้สินค้ามาถึงไทยไม่ทันตามแพลนที่วางไว้แต่แรก

(ถามจุดนี้ ทางเราเสียหาย ใครจะรับผิดชอบในกรณีนี้)แค่อยากได้ความชัดเจน เพราะเราก็มั่นใจว่าเรานำเงินไปครบ…ถ้าวันนึงมีคนไปฝากเงิน 10 ล้าน แล้วบอกว่าได้รับแค่ 9 ล้าน อีก1ล้านหายไป ถามหน่อย ว่าคนที่นำเงินไปฝากเขาต้องเป็นผู้รับผิดชอบในส่วนเงินที่หายไปเหรอ มันแฟร์กับเขาแล้วเหรอ#ตอนนี้ทางแบงค์อยู่ระหว่างการตรวจสอบอยู่ เราก็หวังว่าจะได้ความชัดเจนในเรื่องนี้#ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ ต่อไปคงต้องระวังให้มากกว่านี้ #กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ

ขอบคุณข้อมูล:Ben Ben

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!