ต่าย อรทัย ส่งคุณยายขึ้นสวรรค์

เป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวเสียงดีมีคุณภาพ ที่มีเเฟนคลับติดตามจำนวนมากเเละคอยสนับสนุนผลงานอยู่เสมอ สำหรับสาวต่าย อรทัย ที่กว่าสาวต่ายจะมาเป็นศิลปินที่โด่งดังจนถึงทุกวันนี้ เจ้าตัวก็ต้องพบเจอกับอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในชีวิตอยู่ไม่น้อย เเละสิ่งที่เป็นเเรงใจให้สาวต่ายนั้นถึงฝั่งฝันก็คงจะเป็นคุณยายทองคำ เเก้วทอง

เมื่อครั้งที่คุณยายยังมีชีวิตอยู่สาวต่ายมักจะออกมาโพสต์ภาพถ่ายเเสนอบอุ่นคู่กับคุณยาย เเละเมื่อสาวต่ายนั้นทำงานหนักมาตลอดทั้งปีเจ้าตัวก็มักจะกลับบ้านมาหาคุณยายอยู่เสมอ เเต่เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 ที่ผ่านมาคุณยายได้จากไปอย่างสงบในวัย 107 ปี

ซึ่งในช่วงนั้นมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เกิดขึ้น ทำให้ทางครอบครัวต้องเก็บสรีระคุณยายไว้จนครบ 100 วัน เเละในวันที่ (23 กรกฏาคม) ครอบครัวเเละญาติพี่น้องได้จัดงานพิธีฌาปนกิจศพให้คุณยาย ซึ่งภายในงานได้มีศิลปินภายในค่าย ต่างเดินทางมาร่วมงานกันอย่างล้นหลาม

พร้อมทั้งศิลปินหนุ่มคู่จิ้นอย่าง ไผ่ พงศธร ก็ได้มาร่วมงานเเละเป็นกำลังใจให้กับสาวต่ายในครั้งนี้ด้วย พร้อมทั้งสาวต่าย ยังได้เปิดใจกับทางสื่อดังอย่าง onebunterng ด้วยว่า ” ช่วงที่ยายเสีย ก็ปรึกษากันว่า คงต้องเก็บไว้ครบ 100 วัน เพราะตอนนั้นช่วงโควิดกำลังระบาด

กำหนดวันฌาปนกิจในวันที่ 23 กรกฏาคม 2563 ซึ่งต่ายพอมีเวลาก็จะกลับมาเตรียมงาน ตั้งใจให้ออกมาเรียบง่าย​ เหนื่อย​ค่ะ แต่ก็มีความสุขที่ได้ทำให้ยาย​ ต้องขอกราบนมัสการพระผู้ใหญ่​ และขอบพระคุณไปยังผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่าน​

ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน​ รวมไปถึง​พี่น้องศิลปินที่ส่งหรีดและมาร่วมงาน​ แฟนคลับแฟนเพลงที่มาช่วยงานและมาร่วมงานด้วย​ สำหรับยาย​ คือทุกอย่างในชีวิตของต่าย​ ยายเป็นต้นแบบการใช้ชีวิตแบบสมถะ​ เรียบง่าย​ และดำเนินชีวิตแบบระมัดระวัง​”

ถึงเเม้ว่าการจากไปครั้งนี้ของคุณยายจะสร้างความเสียใจเเละเศ้ราโศกให้กับทางครอบครัวของสาวต่าย เเต่ความทรงจำดีๆที่สาวต่ายนั้นเคยมีร่วมกับคุณยายจะไม่มีวันจางหาย จากกันเพียงกาย เเต่ใจยังผูกพัน ขอเเสดงความเสียใจกับสาวต่ายด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:onebunterng,taiorathai_fc23

เรียบเรียงโดย:khobkhao