โรงงานดังชลบุรี ปลดพนักงาน 130 คน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันทั่วหน้าเลยทีเดียว ไม่เว้นแม้แต่ผู้ประกอบรายใหญ่ๆ ที่ตอนนี้ปิดกิจการกันไปหลายคนแล้ว เนื่องจากไปต่อไหวไม่ไหว หลังเศรษฐกิจตกต่ำมาก

ส่งผลให้พี่น้องประชาชนหาเช้ากินค่ำต้องตกงานกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ ที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “อมตะซิตี้วันนี้”

ได้ออกมาโพสต์ภาพบรรยากาศหน้าโรงงานผลิตอะไหล่รถยนต์ ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะชิตี้ เมืองชลบุรี หลังจากพนักงาน 130 ถูกเลิกจ้างฟ้าผ่า โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ข่าวด่วน❗ เหมือนฟ้าผ่าลงมากลางใจ 130คน ⚡

23 กรกฎาคม 2563 บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ แห่งหนึ่งตั้งอยู่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ เมืองชลบุรี  พิษโควิทเป็นเหตุ ส่งผลให้บริษัทมียอดงานน้อยลง มากทางบริษัทจึงลดค่าใช้จ่ายเพื่อความอยู่รอด บริษัทจึงเลิกจ้างพนักงาน

โดยทยอยเรียกพนักงานที่มีรายชื่อ เลิกจ้างงานเซ็นรับทราบแต่ละคน หลายคนยังไม่เห็นหนทางไปต่อ เพราะอยู่มานาน ยึดอาชีพพนักงานเป็นหลัก” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่แชร์

และเข้ามาแสดงความคิดเห็กันเป็นจำนวนมาก สู้สู้ค่ะทุกคน , สู้สู้ค่ะทุกคน , สู้ๆๆๆเด้อครับ , สู้ๆนะค่ะทุกคน ซึ่งงานนี้บรรดาชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจพนักงาน 130 คนที่ถูกเลิกจ้างฟ้าผ่ากันอย่างมากมายเลยทีเดียว อย่างไรก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนเลยนะคะ เรียกได้ว่าเห็นใจทั้งผู้ประกอบการ และพนักงานทุกคนจริงๆ แต่ในช่วงวิกฤตแบบนี้แน่นอนว่าหลายๆ คนต้องเอาตัวรอดกันไปก่อน

ขอบคุณข้อมูล:อมตะซิตี้วันนี้

เรียบเรียงโดย:khobkhao