Connect with us

ข่าวทั่วไป

ชาวเน็ตช่วยกระบือทั้ง 6 หลังหนีหลงกลางกรุงฯ

ทำเอาหลายคนที่พบเห็นตกใจไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาที่ได้มีผู้พบเห็นกระบือจำนวน 6 ตัวเดินตามกันอยู่บนถนนเส้นอ่อนนุช ขาออกที่ปากซอยวัดปากบ่อ จนพลเมืองดีต้องรีบช่วยกันต้อนออกให้พ้นจากถนนเพื่อความปลอดภัยและนำไปผูกไว้ที่วัดปากบ่อ

ต่อมาทางโรงเชือดก็ได้เดินทางนำรถปิกอัพมารับกระบือทั้ง 6 ตัวขึ้นรถกลับไป โดยกระบือทั้ง 6 ตัวหลุดมาจากโรงเชือดย่านซอยศรีนครินทร์ 32 จนต่อมาทางจ้าหน้าที่ของ “สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย” ได้ขอติดต่อไถ่ชีวิตกระบือทั้ง 6 ตัว

โดยมีการระบุว่า “เคสควายหนีออกมาเดินตามถนนข่าวจาก js100 เช้านี้ ให้พี่บุญส่งไปตามเจอควายที่ ศรีนครินทร์ 36 ได้โทรคุยกับเจ้าของชื่อ บังยุบ เขาซื้อมาเพื่อส่งเชือด ควายถูกตามกลับไป ในภาพที่ถ่ายมาคือที่เลี้ยงเพื่อรอเชือด โรงฆ่าสัตว์อยู่ใกล้ๆที่เลี้ยงเขาส่งเชือดเขาไม่ได้เชือดเองค่ะ มีควายดังนี้คะ

1- ควายดำเขายาวอายุ 7 ปี หนัก 700 ก.ก.

2-ควายเมีย อายุ 3 ปี ท้อง 4 เดือน

3- ควายเมียเขาอุ้มบาตร อายุ 4 ขวบท้อง 5 เดือน

4- ลูกควายเผือก อายุ 10 เดือน

5- ควายอายุ 1 ขวบ 5 เดือน

6- ควายผู้ 2 ขวบ ค่าไถ่รวม 290,000 บาท

*** นักข่าวช่อง 3 *** โทรมาหาแม่ชีๆให้เบอร์เจ้าของควายและเบอร์พี่บุญส่งไป นักข่าวจะเข้าไปถ่ายรูปทำข่าวคะ แม่ชีโอนเงิน ในบชบริจาคกสิกรมัดจำเรียบร้อย 10,000 บาท และให้พี่บุญส่งนั่งเฝ้ารอบังยุบกลับมา จึงจ่ายให้ครึ่งนึง ที่เหลือ จ่ายตอนขนมาสวน แม่ชีไม่มีเงินหรอกคะ ในบชมีค่าไถ่มาบ้างแล้ว เคสด่วนใช้เงินเยอะ

แม่ชีนี้ยืมเงินพี่แหม่มมาก่อน ถ้าเขาต้องการเงินเย็นนี้ให้เขาก่อน โพสต์ไถ่ชีวิต แล้วค่อยคืนเงินพี่เขา กลัวยอดเงินมาไม่ทันค่ะรอบังยุบกลับมา เจอตัวตนยืนยัน แล้วค่อยบริจาคไถ่ชีวิต โพสต์หน้านะคะ” ซึ่งชาวเน็ตก็ช่วยกันบริจาคเงินต่อเนื่องและล่าสุดทางเพจ “สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย” ก็ได้มีการอัปเดตว่า “ควาย 6 ตัวหนีตายเดินบนถนนอ่อนนุช แม่ชีได้นำเงินของทุกท่าน จ่ายค่าไถ่ 100,000 บาทเรียบร้อยค่ะ

พรุ่งนี้นำควายมาส่ง จ่ายที่เหลือ 190,000 บาทคะถ้ามีเงินเหลือ ขอนำมา จ่ายค่าอาหารค่าใช้จ่ายต่างๆในการเลี้ยงดูควายทั้ง 6 ตัว จนสิ้นอายุขัย และวัว ควายที่ไถ่ชีวิตไว้ในสวนอิสรภาพ/ปัญอิสรภาพ / สวนปัญสุข ราชบุรี รวมเลี้ยง 4 ที่ จำนวน 950 ตัว จนสิ้นอายุขัย เลี้ยงไม่แสวงผลประโยชน์ทุกตัวค่ะ

และสร้างอาคารโรงเรือนให้ควาย ในโครงการอนุรักษ์ควายไทยเลี้ยงสิ้นอายุขัย ที่แม่ชีตั้งใจทำงานนี้ปีนี้เป็นปีที่ 8 ในสวนราชบุรี และถ้าพอมีกำลังเงินแม่ชีกำลังสร้างอีกที่ๆอุบลราชธานีค่ะ 🙏🙏🙏 ควายต้องมีแผ่นดินอยู่ เกิดและตายตามอายุขัยของเขาในแผ่นดินไทยควายสมควรเป็นสัตว์อนุรักษ์ของคนไทยทุกคนค่ะ ขอบพระคุณทุกท่านแทนครอบครัวควายด้วยคะ 🙏🙏🙏 ทุกท่านมาเยี่ยมลูกของท่านได้ที่ google maps สวนปัญอิสรภาพ ค่ะ” อนุโมทนาสาธุด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : สวนปัญอิสรภาพ ราชบุรี ขอชีวิตให้น้องๆด้วย

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!