หนุ่มทำเงิ นหล่นหาย ต้องซื้อของกลับต.จ.ว.เยี่ยมเเม่ป่วย

เรียกว่าเป็นเรื่องๆดีๆที่ถูกเเชร์ลงบนโลกโซเชียล หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วิชาญ อ้นเกตุ ได้ออกมาเผยเรื่องราวประทับใจ หลังจากที่ตนทำถุงเงินหาย เเละมีความจำเป็นที่ต้องใช้เงินในการเดินทางซื้อของกลับต่างจังหวัดซึ่งเงินในกระเป๋ามีอยู่ 1 หมื่น เเละตนไม่คิดว่าจะได้ถุงเงินคืนด้วย

ซึ่งหนุ่มรายนี้ได้เผยว่า เมื่อวานตอนเย็นผมได้ไปซื้อของใช้เเละยาที่ตลาดจตุจักร ซึ่งเป็นวันที่มีตลาดนัดพอดี คนเยอะมาก ผมได้ซื้อของหิ้วของพะรุงพะรัง เพื่อกลับไปหาเเม่ที่ต่างจังหวัดซึ่งป่วยอยู่ ขณะผมหิ้วของได้ทำถุงสตางค์หล่นหาย

กว่าจะรู้ตัวก็เดินไปไกลเเล้ว ขอบคุณน้องชาร์ปกับน้องเกด ทำงานบริษัท Pandora ลำพูน เก็บถุงเงินผมได้ ซึ่งมีเงินอยู่หมื่นกว่าบาท ซึ่งต้องใช้ซื้อของกลับบ้าน ที่ต่างจังหวัดผมหาจนท้อจนอ่อนใจ คิดว่าคงไม่ได้คืนเเล้ว

จึงเดินกลับรถจู่ๆก็มีน้องผู้หญิงวิ่งมาเรียกข้างหลัง ถามกำลังหาตังค์ใช่ไหม เหมือนสวรรค์มาโปรด เปิดถุงเงินเพื่อมอบเป็นสินน้ำใจให้ก็ไม่เอา ขอชื่นชมน้องทั้งสองมากๆเลย ผมขอชื่นชมน้องทั้งสองมายังเพจฮาฮักลำพูนด้วยครับ

พร้อมทั้ง วิชาญ อ้นเกตุ ยังโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า ขอบคุณน้องชาร์ปกับน้องผู้หญิงมากๆ ลืมถามชื่อน้องผู้หญิง ทำงาน pandora ที่เก็บถุงตังค์ได้ วิ่งตามหาผมเพื่อเอามาคืน ซึ่งผมก็หาจนทั่ว ตกใจมากๆ คิดว่าไม่ได้คืนแล้ว ต้องใช้เงินนี้ซื้อของกลับบ้านต่างจังหวัดด้วย สังคมนี้ยังมีคนดีเยอะจริงๆ

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นในสังคมเลยก็ว่าได้ ที่คุณวิชาญ อ้นเกตุ ได้พบกับคนใจดี ที่มีน้ำใจเก็บถุงเงินให้ เเละยังไม่หวังสิ่งตอบเเทนอีกด้วย ในสังคมยังไม่สิ้นคนดีจริงๆค่า ยินดีกับคุณคุณวิชาญ อ้นเกตุ ที่ได้ถุงเงินครั้งนี้คืนด้วย

ขอบคุณข้อมูล: วิชาญ อ้นเกตุ

เรียบเรียงโดย:khobkhao