น้ำท่วมปากช่อง เหตุก่อสร้างรางรถไฟ ถมดินทับทางน้ำ

ช่วงหน้าฝนถือว่าเป็นช่วงที่อันตรายมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากจะมีฝนฟ้าคะนอง ลมพายุพัดแรงแล้ว ในบางพื้นที่โดยเฉพาะต่างจังหวัดยังต้องพบเจอกับปัญหาน้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม ต่างๆนานาอีกมากมาย ยิ่งในบางพื้นที่ที่อยู่ใกล้ภูเขา หรือว่าในพื้นที่ที่เคยเกิดน้ำท่วมมาแล้วยิ่งชาวบ้านยิ่งกังวลหนักเวลาที่ฝนตกหนัก

ล่าสุดก็ทำเอาชาวบ้านที่ปากช่องผวากันหนัก หลังเกิดฝนตกแล้วมีน้ำหลากเข้ามาในบ้านสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก โดยทางเพจ “ปากช่องไทม์” ได้โพสต์ภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้เขียนอธิบายไว้ว่า

“#ชาวบ้านถาม #ใครจะรับผิดชอบฝนตกทีไร ชาวบ้านผวา! กันทั้งตลาด “แบบนี้ผมจะร้องเรียนใครได้บ้างครับ จอดรถที่นี้มา 10 กว่าปีไม่เคยท่วม มีอิตาเลียนไทย มาทำสะพานรถไฟรางคู่กั้นทางน้ำอีกทาง ทำให้เป็นเช่นนี้

ที่สำคัญประกันรถยนต์ 1 คัน พึ่งขาด เสียหายรถยนต์ 2 คัน มอเตอร์ไซค์ 2 คัน” ปากช่องไทม์ ได้รับแจ้ง จากชาวบ้านชุมชนคุรุสามัคคี ซอย 3 นายชุมพล และได้โพสต์ข้อความดังกล่าว หลังจากบ้าน และรถยนต์ ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมบ้าน

เนื่องจากเมื่อวานมีฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ปกติฝนตกแค่นี้ น้ำจะไม่เคยท่วม ซึ่งน้ำป่าไหลลงมาจากเขาบ้านหนองตาแก้ว (มอเตาถ่าน) สู่ตัวเมืองปากช่อง บ้านหนองกะจะ ชุมชนมอดินแดง น้ำป่าไหลหลากทะลุเข้ามาด้านหลังตลาดแขก

เพราะทางน้ำถูกปิดกั้นถมดินไว้ บริเวณจุดก่อสร้างทำรางรถไฟรางคู่ น้ำไม่สามารถไหลไปตามคลองระบายน้ำได้เหมือนก่อน น้ำเปลี่ยนทางไหลทะลักเข้าบ้านประชาชน กว่าน้ำจะระบายได้ใช้เวลา 2-3 ชม. ทำให้บ้านเรือนประชาชน ได้รับความเดือดร้อนหลายหลังคาเรือนร้องเรียน สอบถาม ใครจะรับผิดชอบ…. (22 ก.ค.)”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นนจำนวนมากเลยทีเดียว อาทิเช่น ปกติไม่เคยท่วมอะไรแบบนี้เลยถึงตกแรงแค่ไหนถึงมีน้ำป่ามาก็ไม่มาถึงในตลาดเลย🤔🤔🤔ใครรับผิดชอบเสียหายหนักนะคะ , ปกติตลาดแขก นานๆจะมีหลากมาแบบนี้ทีนึงน้ำมาเร็วไปเร็วไม่ท่วมสูงไม่หนักมากถึงคราวนี้คราวนี้หนักจริงเสียดายกันเยอะมากๆ

ขอขอบคุณ : ปากช่องไทม์

เรียบเรียงโดย : khobkhao