Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์โทรขอความช่วยเหลือ 1669 กลับโดนล้อเล่น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์เป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Pronrawin Ongpisut” ได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของตัวเองว่า “วันนี้เวลาประมาณ7:10 คุณพ่อหายใจไม่ออกหน้าซีดอาการหนักจึงโทรหารถโรงพยาบาล1669 เวลา7:13

หลังจากนั้นคุณพ่อก็อาการหนักขึ้นถึงขั้นไม่ไหวแล้วจึงโทรไปสายที่2 เวลา7:17 มีสัญญาณแต่ไม่มีการตอบรับ จึงโทรไปสายที่3 เวลา7:18 มีการตอบรับปลายสายเป็นผู้ชายรับ ตัวนี้ร้องไห้และถามว่า ‘ ทำไมนานจังคะ คนป่วยไม่ไหวแล้วค่ะ ‘  เพราะในระยะทางจากโรงพยาบาลมาบ้านไม่ไกลกันมากภายในแค่ไม่กี่นาทีควรจะถึง และคุณพ่อไม่ไหวแล้ว แต่ทางปลายสายกลับตอบกลับมาว่า ‘ ไม่ได้ยินครับ ไม่ได้ยินครับ ‘

พร้อมเลียนเสียงวางสายโทรศัพท์ว่า ‘ ตู้ด ตู้ด ‘ และได้ทำการวางสาย ตัดสายทิ้ง ? รถโรงพยาบาลมาถึงในเวลาประมาณ 7:20 เรื่องที่น่าโมโหไม่ใช่มาช้าแต่เป็นการที่บุคลากรที่รับโทรศัพท์มีการพูดจาติดเล่นในขณะที่อีกฝ่ายและคนป่วยกำลังจะตาย มีการเลียนเสียงทำท่าเหมือนการตัดสายโทรศัพท์ ติดเล่นและล้อเล่นกับชีวิตคนความเป็นความตาย กาละ? และ เทศะ?

ทำงานในทางบริการเรื่องคนเจ็บคนตายทำไมถึงมีการพูดสนุกติดเล่นได้? วุฒิภาวะ อายุ การทำงาน แต่ไม่มีความคิด หลังจากนั้นจึงเขียนใบรายงาน และทางหัวหน้าได้โทรมาพูดอธิบาย แต่คำว่าขอโทษล่ะคะ? มีแต่คำว่าขอบคุณที่แจ้ง? ที่อยากฟังอยากฟังคำว่าขอโทษจากปากผู้ชายคนนั้น คิดว่าถ้าพ่อไม่เป็นอะไรปลอดภัยจะไม่เอาเลยและปล่อยไป

แต่ค่ะ ‘ พ่อเสียชีวิตแล้ว ‘ สะใจคุณหรือยังคะ? เงินเดือนที่คุณได้มาก็มาจากภาษีของประชาชน ทำงานบริการรับใช้ประชาชน แต่การบริการของคุณกับติดเล่นกับชีวิตคน ไม่มีใครขำค่ะ ไม่มีใครสนุกค่ะ แล้วไม่ยอมแน่นอนค่ะ ถ้าไม่ได้ชื่อและไม่ได้เจอกับผู้ชายคนนั้นเป็นการส่วนตัว จะไม่ยอมแน่นอน

ถ้าเป็นไปได้ก็มาขอโทษต่อหน้า เป็นไปได้มากราบศพคุณพ่อด้วยนะคะ ‘ผู้ชายคนนั้น’  ถ้าเห็นโพสต์ข้อความนี้ ขอช่วยให้ทำการอบรมใฟ้มากขึ้นกว่านี้นะคะ เป็นถึงสายด่วนกรุณาทำงานบริการทางด้านนี้ให้ดีกว่านี้ กรุณาใช้คำพูดให้ดีกว่านี้ด้วยค่ะ ทำงานเพื่อประชาชนบริการประชาชนได้เงินเดือนจากประชาชนกรุณาให้ผลประโยชน์กลับกับประชาชนให้เท่ากับเงินเดือนที่คุณได้ไปด้วยค่ะ

อย่าลืมนะคะ ‘ กาละเทศะ ‘ คำนี้ไม่จำเป็นต้องสอนแค่เด็กค่ะ ผู้ใหญ่บางคนก็สมควรถูกสอนและสมควรมีคำว่า ‘กาละเทศะ’ พรรวินท์ 0967831184″ ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์บรรดาชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูล:Pronrawin Ongpisut

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!