นิ้ง กุลสตรี โพสต์ล่าสุด

ทำเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในวงการบันเทิงและแฟนคลับต่างก็พากันเป็นห่วงหนักมาก หลังจากอดีตนางเอกสาว นิ้ง กุลสตรี ป่วยหนักเป็นโรคไขกระดูกบกพร่อง จนต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานเกือบปี แต่ก่อนหน้านี้ สาวนิ้ง เธอก็ได้ออกมาจากโรงพยาบาลกลับไปพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านแล้วได้เพียงไม่กี่วันก็ต้องกลับเข้าโรงพยาบาลใหม่ เนื่องจากเธอมีอาการแทรกซ้อน และถ่ายเป็นเลือด

โดยสาวนิ้งก็ได้ออกมาอัปเดตอาการก่อนหน้านี้ว่า ” ผลตรวจชิ้นเนื้อออกแล้ว แต่แบบหยาบ คือ CMV / ไวรัสแอบแฝง จะชอบออกมาทำลายในช่วงที่ภูมิต่ำ ไวรัสนี้สามารถทำลายได้ทั่วร่างกาย แต่นิ้งได้รับโชค โดนที่ลำไส้ใหญ่ ความยาวประมาณ 10 กว่าเซนติเมตร เป็นจุดแผลร้อยกว่าจุด

ซึ่งไม่สามารถใช้เลเซอร์จี้รักษา หรือ แม็กได้เนื่องจากนิ้งไม่สบายมานานพอสมควร (11/7/20 ก็ครบ 1 ปีพอดีค่ะ) ได้ใช้ยาคีโม (เคมีบำบัด) พอใช้ยาไปนานๆ เชื้อโรคแฝงก็จะเข้ามาทำลายร่างกายได้ อาจจะไม่ทุกคนแต่ก็ต้องรอผลจากการนำชิ้นเนื้อไปย้อมสีตรวจให้ละเอียดก่อนค่ะ

ถึงจะรู้ผลที่แน่นอนตอนนี้ก็ต้องนอนให้ยาเข้าทางเส้นเลือดวันละ 2 เวลา ประมาณ 21 วันค่ะ รวมถึงทานยาคีโม และยาอื่นๆเหมือนเดิมในช่วงให้ยา ต้องคอยตรวจเลือดเช็คเป็นประจำ เพราะผลข้างเคียงของยา อาจกดไขกระดูก, เม็ดเลือดแดง, เกล็ดเลือด และ เม็ดเลือดขาว (หน้าที่ของเม็ดเลือดขาวจะคอยทำลายเชื้อโรค)

และต้องส่องกล้องลำไส้ใหญ่เพื่อเช็คเชื้อไวรัสอีกครั้ง** ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ** 😊 ” ก็ทำให้คนบันเทิงแห่กันไปบริจาคเลือดช่วยเหลือสาวนิ้งกันเพียบ

ล่าสุด สาวนิ้ง ก็ได้ออกมาโพสต์ตัดพ้ออีกครั้งว่าไม่สามารถลงรูปปัจจุบันในวันนี้ (20 ก.ค. 63) ได้เพราะร่างกายตอนนี้มีแต่กระดูก โดยโพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ” เมื่อวานวันอาทิตย์ (สีแดง) เป็นวันดี ❤️ส่วนวันนี้เป็น… วันไม่ดี ปวดตัว ปวดกระดูก หรือปวดอะไรไม่รู้

เพราะร่างกายมีแต่กระดูก ไม่ค่อยมีกล้ามเนื้อ เพราะร่างกายน้ำหนักแวรี่ 39-40 กก. จากน้ำหนัก 59 กก. ฉีดมอร์ฟีนแก้ปวดไป 3 เข็มแล้ว อาเจียรแต่เช้า😩**ภาพถ่ายเมื่อวานนี้ ส่วนวันนี้อย่าได้เห็นหน้าเลยค่ะ** ” สู้ๆนะคะสาวนิ้งเราเป็นกำลังใจให้เสมอ

ขอบคุณข้อมูล:kulsatrees

เรียบเรียงโดย:khobkhao